Tháng 11, 2017
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 13/05/2015 00:06 AM (GMT+7)

Thương vong tăng từng giờ sau động đất Nepal

Trận động đất lớn tại Nepal chiều nay (12/5) đã cướp mạng sống của ít nhất 42 người và làm bị thương hơn 1.100 người khác.

Số liệu trên vừa được hãng tin AP đăng tải, dẫn thông tin từ chính phủ Nepal.

Trận động đất xảy ra cạnh thị trấn Namche Bazaar, gần núi Everest, miền đông Nepal, chỉ 2 tuần sau khi hơn 8.000 người tử vong vì một trận động đất 7,8 độ Richter hôm 25/4.

Thương vong tăng từng giờ sau động đất Nepal - 1

Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ cho biết, trận động đất mạnh 7,3 độ Richtercó thể cảm nhận được cả ở miền bắc Ấn Độ và Bangladesh, và có tâm chấn ở phía đông thủ đô Kathmandu của Nepal, tại một vùng hẻo lánh giáp biên giới Trung Quốc.

Ở Kathmandu, nơi vẫn còn chịu ảnh hưởng của trận động đất trước, người dân nháo nhào chạy khỏi các tòa nhà. Nhiều trực thăng cứu hộ được cử tới các quận phía đông bắc thủ đô được cho là bị tàn phá nặng nề nhất.

Thương vong tăng từng giờ sau động đất Nepal - 2

Một phát ngôn viên của chính phủ Nepal nói với BBC rằng 31 trong tổng số 75 quận huyện bị ảnh hưởng. Ít nhất 4 người tử vong ở thị trấn Chautara, phía đông Kathmandu, nơi có một số tòa nhà bị sập. Nhiều trận lở đất cũng xảy ra sau đó.

Sân bay Kathmandu đã phải đóng cửa trong thời gian ngắn trong khi việcđi lại trên địa bàn thủ đô bị xáo trộn.

Thương vong tăng từng giờ sau động đất Nepal - 3

Nhiều người mới trở về nhà sau trận động đất hôm 25/4 đêm nay lại phải ngủ ở ngoài trời, trên những cánh đồng trống trải, bãi đỗ xe hoặc vỉa hè.

Thương vong được cho là sẽ tăng cao.

Theo Thanh Hảo (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

5 vị tổng thống duy trì quyền lực lâu nhất thế giới Những nhà lãnh đạo này cầm quyền có khi lên tới 40 năm, dù...
Chỉ số Khủng bố toàn cầu: Việt Nam an toàn nhất thế giới Trong 134 quốc gia, vùng lãnh thổ được nghiên cứu về nguy cơ...
75 năm sau trận chiến Stalingrad, người Nga chưa hề quên lãng Ký ức về trận chiến huyền thoại kéo dài 200 ngày vẫn còn...