Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 28/03/2014 13:05 PM (GMT+7)

Thụy Điển: Chuột khổng lồ đuổi mèo chạy trối chết

Con chuột khổng lồ ngang nhiên đi lại trong bếp và khiến cả mèo cũng phải sợ.

Ban đầu, gia đình nhà Korsas ở Aftonbladet, Thụy Điển nghĩ rằng có một con chuột đã mò vào trong bếp của họ, thế nhưng khi con mèo trong nhà bị rượt đuổi “trối chết” và nhất quyết không chịu bén mảng vào bếp, cả nhà bắt đầu lo lắng.

Nỗi lo lắng đó biến thành sự kinh hoàng khi họ mở nắp thùng rác và phát hiện một con chuột khổng lồ dài tới 40 cm và nặng tới 1 kg ở trong đó. Có vẻ như con chuột đã tìm được đường mò vào nhà bếp bằng cách khoét tường và chui qua một ống thông hơi.

Thụy Điển: Chuột khổng lồ đuổi mèo chạy trối chết - 1

Con chuột khổng lồ nặng khoảng 1 kg trong bếp nhà Korsas

Sau khi ngốn hết các loại thức ăn thừa dưới bồn rửa bát, con chuột khổng lồ này tiếp tục trú ngụ trong nhà và chuyên lục lọi thùng rác để sống.

Sau khi nhìn thấy con chuột “quái thú” này, những người phụ nữ trong nhà gần như chết khiếp. Ông Erik Korsas cho biết: “Tôi cũng sợ phát khiếp. Nó là con chuột lớn nhất mà tôi nhìn thấy từ trước tới nay, đến nỗi tôi đã nhảy cả lên bàn ăn.”

Gia đình Korsas cho biết vấn đề trở nên tồi tệ hơn khi con chuột to lớn này dạn dĩ đến mức ngang nhiên đi lại trong phòng bếp trước mặt cả nhà. Nó thậm chí còn cắn thủng cả đường ống nước, khiến cho căn bếp bị ngập.

Gia đình Korsas đã quyết định gọi một người chuyên diệt chuột tới nhà, và người này đã bố trí một chiếc bẫy quá khổ để săn lùng con chuột này. Khi họ nghe tiếng bẫy sập, cả nhà reo mừng ngỡ rằng ác mộng đã chấm dứt.

Thụy Điển: Chuột khổng lồ đuổi mèo chạy trối chết - 2

Con mèo của gia đình không dám bén mảng vào bếp vì sợ chuột

Thế nhưng không phải, con chuột quá lớn nên nó không chết ngay sau khi sập bẫy. Nó thậm chí còn đủ sức để tha cả chiếc bẫy để chạy trốn. Tuy nhiên nó đã mắc một sai lầm khi chui xuống một tấm ván, bị mắc kẹt ở đó đến chết.

Sau khi gia đình Korsas chụp ảnh con chuột này và gửi tới một trang web chuyên về nhà cửa, và nó đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của giới truyền thông và dư luận Thụy Điển.

Hôm thứ Ba, từ khóa “chuột khổng lồ” là từ được chia sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội ở Thụy Điển, khi nhiều người bày tỏ sự nghi ngờ, ghê tởm, thậm chí là thích thú trước con vật kỳ dị này.

Thụy Điển: Chuột khổng lồ đuổi mèo chạy trối chết - 3

Gia đình Korsas rất vui mừng khi con chuột khổng lồ bị diệt

Sau sự cố trên, gia đình Korsas đã gấp rút sửa lại nhà bếp và không còn bị lũ chuột quấy nhiễu nữa, mặc dù họ lúc nào cũng sẵn sàng tâm lý cho việc chúng trở lại.

Theo tiến sĩ Jan Zalasiewicz thuộc Đại học Leicester ở Anh, các nhà khoa học tin rằng loài chuột dần dần sẽ tiến hóa và sẽ có kích thước bằng con cừu. Tuy nhiên sự thay đổi đó sẽ phải mất một thời gian rất dài, có thể đến hàng triệu năm.

Trí Dũng (Theo BBC)

Tin đọc nhiều

Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...
Những ứng dụng thiết thực của AI trong cuộc sống Không chỉ tạo ra cơn sốt về công nghệ, AI còn đặt viên gạch...
Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...