Tháng 09, 2018
Thứ tư
Thứ Hai, ngày 27/10/2014 16:26 PM (GMT+7)

Thuyền trưởng phà Sewol bị đề nghị án tử hình

Công tố viên Hàn Quốc đề nghị tòa xử thuyền trưởng tòa Sewol án tử hình vì sát hại hơn 300 hành khách.

Ngày 27/10, các công tố viên Hàn Quốc đã đề nghị mức án tử hình đối với viên thuyền trưởng chiếc phà định mệnh Sewol vì đã bỏ rơi hành khách trong thời điểm nguy cấp, khiến hơn 300 người thiệt mạng.

Thuyền trưởng 69 tuổi Lee Joon-seok bị truy tố với tội danh sát hại hơn 300 hành khách sau khi ông này là người đầu tiên chạy thoát khỏi chiếc phà Sewol đang bị chìm ngoài khơi biển Hoàng Hải, sau khi ra lệnh cho hành khách, trong đó phần lớn là học sinh trung học, ngồi yên trong cabin dù nước đang tràn vào.

Thuyền trưởng phà Sewol bị đề nghị án tử hình - 1

Thuyền trưởng Lee bị cảnh sát dẫn giải ra tòa

Tự bào chữa trước tòa, ông Lee luôn miệng nói rằng mình đã bị hoảng loạn khi tai nạn xảy ra và không đủ sáng suốt để thực hiện nghĩa vụ và trách nhiệm của mình.

Ông Lee cùng các thủy thủ khác của phà Sewol đều bị đưa ra tòa xét xử với các tội danh khác nhau liên quan đến trách nhiệm của họ trong vụ đắm phà tồi tệ nhất lịch sử Hàn Quốc.

Ngoài án tử hình cho thuyền trưởng Lee, các công tố viên đề nghị tòa án kết án chung thân đối với thuyền phó họ Kang với cáo buộc tương tự.

11 thành viên thủy thủ đoàn khác bị đề nghị các mức án từ 15 đến 30 năm tù, trong đó có máy trưởng Sohn, người bị truy tố với tội danh rời bỏ tàu và vi phạm quy định về an toàn hàng hải.

Hiện phần lớn thi thể nạn nhân phà Sewol đã được lực lượng cứu hộ vớt lên, tuy nhiên vẫn còn có khoảng 10 người mất tích, và nhiều khả năng thi thể của họ đã bị sóng biển cuốn ra xa.

Trí Dũng (Theo Yonhap)

Tin đọc nhiều

Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Thiết bị "độc đáo" : Vỏ chuối phơi khô và băm nhỏ để lọc nước Lọc nước bằng… vỏ chuối hay máy hút bụi khổng lồ trên nóc...
Lý do vì sao hàng chục ngàn con hải mã bị kẹt lại bờ biển Những con hải mã ở vùng biển cực bắc Trái Đất có thói quen...
Tìm ra cách sản xuất nhôm 'sạch', không phát thải khí nhà kính Theo quy trình mới, người ta đã sử dụng gốm thay cho carbon...