Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 09/12/2015 07:44 AM (GMT+7)

Tỉ phú kim cương Ấn Độ làm đám cưới cho 151 cặp uyên ương

Một nhà buôn kim cương Ấn Độ mới đây đã hào phóng chi một khoản tiền kếch xù để tổ chức lễ cưới tập thể cho 151 cặp uyên ương ở bang Gujarat, miền Tây nước này. Trong lễ cưới, các cô dâu xúng xính áo sari màu đỏ và vàng truyền thống còn chú rể bảnh bao với áo dài và khăn xếp.

Tỉ phú kim cương Ấn Độ làm đám cưới cho 151 cặp uyên ương - 1

Tỷ phú kim cương nổi tiếng se duyên cho 151 cặp uyên ương là ông Mahesh Savani. Trong ảnh là các cô dâu xúng xính trong bộ sari truyền thống và đeo nhiều đồ trang sức trong đám cưới tập thể của mình. Lễ cưới của 151 đôi uyên ương được tổ chức vào Chủ nhật (6.12).

Tỉ phú kim cương Ấn Độ làm đám cưới cho 151 cặp uyên ương - 2

Đây không phải là lần đầu tiên ông Savani bỏ tiền túi ra tổ chức lễ cưới tập thể cho các cặp tân lang, tân nương. Nhiều năm qua, vị tỷ phú này đã không tiếc tiền của để gả chồng cho các cô gái mồ côi ở thành phố Surat, bang Gujarat.

Tỉ phú kim cương Ấn Độ làm đám cưới cho 151 cặp uyên ương - 3

Nghĩa cử của ông Savani được công chúng ủng hộ và ngưỡng mộ.

Tỉ phú kim cương Ấn Độ làm đám cưới cho 151 cặp uyên ương - 4

Cô dâu Vimla Koringa, 27 tuổi, người cũng được tổ chức cưới hỏi nhờ tiền của vị tỷ phú kim cương cảm động chia sẻ: “Chỉ có những cô gái không cha mẹ mới có thể hiểu được một cô dâu khao khát có cha mình trong ngày cưới đến nhường nào”.

Tỉ phú kim cương Ấn Độ làm đám cưới cho 151 cặp uyên ương - 5

Savani – tỷ phú làm giàu nhờ buôn kim cương và bất động sản chia sẻ, lần đầu tiên ông bắt đầu đóng vai trò là “cha” của các cô dâu trong lễ cưới là vào năm 2008, sau khi một cấp dưới của ông qua đời chỉ vài ngày trước khi tổ chức đám cưới cho 2 cô con gái của ông.

Tỉ phú kim cương Ấn Độ làm đám cưới cho 151 cặp uyên ương - 6

Kể từ đó, năm nào vị tỷ phú cũng chi một khoản tiền lớn để tổ chức lễ cưới cho những cô gái trẻ xuất thân trong các gia đình nghèo khó hoặc đã mất cha mẹ. Người nhà, hàng xóm và bạn bè của các cặp đôi cũng sẽ được mời tới tham dự bữa tiệc cưới xa hoa diễn ra trong vài ngày.

Tỉ phú kim cương Ấn Độ làm đám cưới cho 151 cặp uyên ương - 7

Việc tổ chức đám cưới ở Ấn Độ rất tốn kém, trong đó, gia đình cô dâu theo truyền thống sẽ phải trao cho nhà trai một khoản hồi môn tương đối lớn, chưa kể các loại quà tặng khác.

Tỉ phú kim cương Ấn Độ làm đám cưới cho 151 cặp uyên ương - 8

Tỷ phú Savani cho hay, chi phí tổ chức đám cưới tập thể hôm 6.12 và mua sắm của hồi môn cho các cô dâu tốn khoảng 50 triệu rupee (tương đương 16,7 tỷ đồng). 100.000 khách đã được mời tham dự tiệc cưới kéo dài trong 3 ngày.

Tỉ phú kim cương Ấn Độ làm đám cưới cho 151 cặp uyên ương - 9

"Tôi cảm thấy việc làm của mình rất thiêng liêng, vì thế tôi không quan tâm đến chi phí", tỷ phú Savani nhấn mạnh và cho biết thêm rằng, ông sắm cho các cô dâu được ông đỡ đầu vàng bạc, quần áo, các vật dụng gia đình… như một người cha sắm sửa cho con gái đi lấy chồng theo truyền thống của người Ấn Độ

Theo Phương Đăng (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Xung quanh Trái Đất toàn là rác Kể từ năm 1957, quỹ đạo thấp quanh Trái đất đã trở thành một...
Hết chỗ, con người sẽ sống ở đâu trên Hỏa tinh? Để mang con người đến sinh sống ở Hỏa tinh, các nhà khoa học...
Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...