Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 22/11/2019 14:55 PM (GMT+7)

Tiêm thuốc sẽ không cần kim

Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã phát triển thành công phương pháp mới, giúp đưa thuốc vào cơ thể dễ dàng và không gây đau như cách dùng kim tiêm hiện nay.

Đến bệnh viện có thể dễ dàng biến thành cơn ác mộng đối với những người sợ kim tiêm.

Dù rất nhiều nỗ lực đã được thực hiện để phát triển các phương pháp tiêm thân thiện với bệnh nhân, kim tiêm, cho đến nay, vẫn là thiết bị hiệu quả nhất để đưa thuốc nhanh chóng và trực tiếp vào cơ thể.

Tiêm thuốc sẽ không cần kim - 1

Kim tiêm là nỗi ác mộng đối với nhiều người.

Giờ đây, các nhà nghiên cứu ở Đại học Soongsil, Hàn Quốc, đã tìm ra một phương án mới đầy khả thi.

Nhóm nghiên cứu phát triển 1 loại miếng dán hình vuông, chứa gần 100 viên nang nhỏ li ti có hình dạng giống như những chiếc răng nanh rắn. Các viên nang này được làm từ hydrogel, hay gel nước, với kích thước chỉ bằng 1/1.000 của một ống tiêm tiêu chuẩn. Mỗi viên nang có 6 lỗ để chứa vaccine hoặc các loại thuốc dạng lỏng khác.

Tiêm thuốc sẽ không cần kim - 2

Sản phẩm là 1 loại miếng dán hình vuông, chứa gần 100 viên nang nhỏ li ti có hình dạng giống như những chiếc răng nanh rắn.

Khi chạm vào da, các viên nang sắc bén sẽ giúp thuốc thẩm thấu vào cơ thể trong vòng 10 giây và không hề gây đau.

Giáo sư BAE WON-KYU, thành viên nhóm nghiên cứu tại Đại học Soongsil, cho biết: “Hệ thống này được thiết kế tỉ mỉ để đưa thuốc vào cơ thể trực tiếp qua da. Các tế bào miễn dịch ở da sẽ phản ứng tích cực với thuốc, giúp bệnh nhân kháng bệnh tốt hơn”.

Tiêm thuốc sẽ không cần kim - 3

Khi chạm vào da, các viên nang sắc bén sẽ giúp thuốc thẩm thấu vào cơ thể trong vòng 10 giây và không hề gây đau.

Theo các nhà nghiên cứu, miếng dán tiêm thuốc không đau có giá rẻ hơn nhiều so với ống tiêm, lại rất đa dụng, có thể dùng cho nhiều mục đích khác nhau, từ điều trị bệnh cho đến hỗ trợ làm đẹp.

Thương Huyền (Theo Arirang News)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...