Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 25/07/2014 20:50 PM (GMT+7)

Tiếp viên hàng không thế giới đồng loạt đeo ruy băng đen

Để tưởng nhớ hàng trăm hành khách và hàng chục đồng nghiệp trên MH370, MH17, GE 222, AH5017, trong những ngày qua, các tiếp viên hàng không trên khắp thế giới đã đồng loạt đeo ruy băng đen khi làm việc.

Trong những tháng gần đây, đặc biệt là trong tháng 7 này, hàng loạt các vụ tai nạn hàng không thảm khốc đã xảy ra trên thế giới. Chứng kiến hiện trường cháy đen và vương vãi mảnh vỡ của các máy bay sau thảm kịch đã trở thành nỗi ám ảnh của bất cứ tiếp viên hàng không nào.

Tiếp viên hàng không thế giới đồng loạt đeo ruy băng đen - 1

Tiếp viên hàng không của nhiều quốc gia đã đeo ruy băng đen để tưởng nhớ tới đồng nghiệp của mình

Những chuyến bay đã trở thành ngôi nhà thứ 2 của các tiếp viên hàng không, nơi họ bỏ ra rất nhiều thời gian và tâm huyết. Ở ngôi nhà thứ 2 đó, họ đã từng phục vụ bữa ăn, hướng dẫn hành khách cách xử lý trong trường hợp khẩn cấp hay trò chuyện với đồng nghiệp xung quanh những câu chuyện phiếm.

Khó có thể diễn tả những cảm xúc của các thành viên phi hành đoàn khi nhìn thấy các vật dụng tại “văn phòng” trên không của mình bị cháy đen, méo mó, biến dạng sau tai nạn kinh hoàng. Điều kinh khủng hơn cả mà những tiếp viên hàng không trên thế giới đang phải chịu đựng đó là biết tin các vụ tai nạn đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm hành khách và hàng chục đồng nghiệp của mình.

Tiếp viên hàng không thế giới đồng loạt đeo ruy băng đen - 2

Một nữ tiếp viên đeo ruy băng đen, chụp ảnh lại và chia sẻ trên mạng xã hội: "MH 370, MH 17, GE 222 và giờ là 5017. Làm ơn hãy dừng lại đi!"

Có thể nói nỗi đau đớn và sợ hãi đã bủa vây tâm trí của bất cứ tiếp viên hàng không nào sau hàng loạt tai nạn thảm khốc gần đây. Nhiều người hoang mang và không rõ mình có thể tiếp tục công việc này hay không, song cũng có nhiều tiếp viên hàng không cho biết họ vẫn  sẽ tiếp tục nhiệm vụ và thực hiện mơ ước được bay vì đó cũng là một cách để tưởng nhớ tới các đồng nghiệp xấu số.

Tiếp viên hàng không thế giới đồng loạt đeo ruy băng đen - 3

"Cầu nguyện cho các nạn nhân thiệt mạng trong những thảm họa hàng không được yên nghỉ. Các bạn sẽ không bao giờ bị lãng quên, chúng tôi luôn nhớ về các bạn..."

Để thể hiện niềm tiếc thương đối với các đồng nghiệp đã tử nạn trên MH370, MH17, GE222 và AH5017, những ngày qua, các tiếp viên hàng không trên toàn thế giới đã đồng loạt đeo ruy băng đen trong khi làm nhiệm vụ.

Tiếp viên hàng không thế giới đồng loạt đeo ruy băng đen - 4

Nữ tiếp viên này viết: "Đeo những dải ruy băng đen để tưởng nhớ các nạn nhân vô tội đã thiệt mạng chỉ một tuần sau thảm họa MH17. Xin gửi lời chia buồn tới tất cả các gia đình đã mất đi người thân yêu. Chúng tôi sẽ luôn cầu nguyện cho các bạn..."

Các thảm họa hàng không liên tiếp trong thời gian gần đây đã kết nối đội ngũ tiếp viên trên toàn thế giới. Thông qua các phương tiện truyền thông, các thành viên phi hành đoàn  từ khắp mọi nơi đã cùng chia sẻ những mất mát và ủng hộ về mặt tinh thần đối với những đồng nghiệp tại Malaysia Airlines, TransAsia Airways và Air Algerie.

Các tiếp viên hàng không trên khắp thế giới đang động viên nhau cùng vượt qua nỗi đau, nén cảm xúc để hoàn thành tốt công việc và phục vụ thật chu đáo đối với các khách hàng.

Tiếp viên hàng không thế giới đồng loạt đeo ruy băng đen - 5

"Ngày hôm nay dành cho tất cả những ai trên chuyến bay không bao giờ hạ cánh. Những tiếp viên hàng không không chết, họ chỉ bay cao hơn mà thôi".

Nguyễn Bình (Theo CNN)

Tin đọc nhiều

Kỹ sư chế mạch giúp công nghệ IoT bảo mật hơn hàng nghìn lần Để IoT (internet kết nối vạn vật) an toàn hơn cho người sử...
Nghiên cứu mới cho thấy Mặt Trăng cũng có điện Các nhà khoa học vừa tìm ra điện trong lớp khí quyển ngoài...
Top 10 thành phố thông minh nhất thế giới 3 thành phố New York, London và Paris đang dẫn đầu bảng xếp...
Các nhà khoa học dùng AI để tạo ra nhiều loại kháng sinh mới Con người lạm dụng kháng sinh nhiều đến nỗi chúng ta ngày...