Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 01/08/2017 00:00 AM (GMT+7)

Tìm thấy kho báu 15.000 tỉ của phát xít Đức trong rừng?

Nếu không sở hữu tấm bản đồ chỉ dẫn trong tay, người bình thường sẽ không bao giờ tìm được kho báu chục ngàn tỉ.

Tìm thấy kho báu 15.000 tỉ của phát xít Đức trong rừng? - 1

Kho báu của phát xít Đức trị giá hơn 15.000 tỉ đồng.

Tờ Daily Mail đưa tin, kho báu của Đức quốc xã trị giá 500 triệu bảng Anh (khoảng 15.000 tỉ đồng) đã được phát hiện ở một cánh rừng tại Đức. Tuy nhiên, người phát hiện ra kho báu này không được phép đào lên vì chủ khu rừng không đồng ý.

Hans Glueck, 76 tuổi, người tìm ra kho báu cực lớn cho biết chủ rừng muốn độc chiếm tài sản này. Daily Mail cho rằng kho báu chứa vàng, bạc, kim cương và các tác phẩm nghệ thuật đắt giá.

Một số tài liệu lịch sử cho rằng trong những ngày tháng cuối cùng của Đức quốc xã, thống chế Heinrich Himmler đã yêu cầu cấp dưới Ernst Kaltenbrunner cất giấu toàn bộ số tài sản có trong tay. Khu vực chôn kho báu ở dãy núi Alps và những kẻ đầu sỏ phát xít Đức mong muốn sau này quay lại để lấy số tài sản.

Sau khi chạy trốn về Áo, Kaltenbrunner bị lính Mỹ bắt giữ. Tại nhà của Kaltenbrunner, lính Mỹ phát hiện 76 kg vàng chôn trong vườn. Sau đó ít ngày, ông này bị tử hình với cáo buộc “tội phạm chiến tranh”. Cái chết của Kaltenbrunner cũng khiến dấu tích của kho vàng ngàn tỉ bị bỏ ngỏ.

Kho vàng được cho là đang chôn tại khu rừng Bayerische Wald (Đức) và chỉ có Hans Grueck là biết chính xác vị trí khai quật. Sau khi quân Đức giấu kho báu tại đây, Liên Xô đã giành chiến thắng quan trọng và bắt giữ toàn bộ lính phát xít trong vùng.

Tìm thấy kho báu 15.000 tỉ của phát xít Đức trong rừng? - 2

Hiện vẫn chưa rõ kho báu của phát xít Đức đang nằm ở đâu.

Hans Grueck cho biết để tìm được kho báu, cần có một tấm bản đồ. Nếu không có hướng dẫn, một người bình thường sẽ không thể nào tìm được kho vàng trị giá 15.000 tỉ.

Năm 1995, Glueck trả lời phỏng vấn trên kênh Bavaria TV. Ông đã tới rất nhiều nơi ở Hy Lạp. Bồ Đào Nha và Mỹ để tìm kiếm kho báu. Trong số này, nỗ lực tìm kiếm kho báu của phát xít Đức giúp ông nổi tiếng toàn cầu.

Sau cuộc phỏng vấn trên đài Bavaria TV, ông được một người đàn ông lạ mặt gọi điện thoại và nói sở hữu một tấm bản đồ “có thể làm anh thích thú”. Tấm bản đồ này được cho là thuộc sở hữu của một sĩ quan Đức quốc xã và được quân Liên Xô thu giữ. Sau đó, bản đồ được gửi tới Siberia và rơi vào tay người đàn ông đã gọi điện cho Glueck.

Daily Mail cho rằng nhờ tấm bản đồ này mà Gluceck đã định vị được địa điểm chôn cất kho báu của phát xít Đức. Hiện tại, bí ẩn về kho vàng của phát xít Đức vẫn chưa có lời giải đáp.

Theo Quang Minh (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...