Tháng 07, 2018
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 28/06/2015 09:34 AM (GMT+7)

Tin mới tại công viên Đài Loan: gần 500 người bị thương

Tối qua (27/6), tại công viên nước Formosa Fun Coast (Đài Loan) xảy ra vụ nổ nghiêm trọng khiến gần 500 người bị thương.

Vụ nổ kinh hoàng xảy ra trong lúc diễn ra bữa tiệc “Sắc màu châu Á” do một công ty tổ chức sự kiện độc lập thuê không gian tại công viên tổ chức. Ngọn lửa bùng lên khi một chất chưa được xác định được thổi lên trên sân khấu.

Tờ CNA (Đài Loan) cho biết, ngọn lửa đã nhanh chóng được kiểm soát”. Tuy nhiên, trước đó, đã có tới 472 người bị thương trong đó có hàng trăm người bị thương nghiêm trọng.

Nhiều video quay lại hiện trường cho thấy một quả cầu lửa khổng lồ đột ngột bao trùm toàn bộ sân khấu của công viên nước; sau đó, tiếng người la hét, chạy toán loạn. Nhiều người dùng cả phao bơi làm cáng để di chuyển các nạn nhân bị thương.

Tin mới tại công viên Đài Loan: gần 500 người bị thương - 1

Nhiều người dùng cáng để đưa người bị thương ra khỏi ngọn lửa

Thị trưởng TP. Tân Đài Bắc – Eric Chu phải thốt lên: đây là vụ tai nạn “thảm khốc với số người bị thương lớn chưa từng có” tại thành phố này. Ông Chu kêu gọi hỗ trợ khẩn cấp từ các khu vực lân cận Đài Bắc, Đào Viên, Keelung.

Tin mới tại công viên Đài Loan: gần 500 người bị thương - 2

Tin mới tại công viên Đài Loan: gần 500 người bị thương - 3

Sân khấu nơi xảy ra vụ tan hoang

Tin mới tại công viên Đài Loan: gần 500 người bị thương - 4

Đây được coi là vụ tai nạn thảm khốc nhất trong lịch sử thành phố Tân Đài Bắc

Ngoài ra, Người phát ngôn Cơ quan phòng vệ của Đài Loan Luo Shao-he cho biết, tất cả các bệnh viện quân sự tại khu vực Bắc Đài Loan ở trong tình trạng chuẩn bị để đón các nạn nhân.

Theo Trang Trần (Báo Giao thông/CNN)

Tin đọc nhiều

Nếu Trái Đất nóng thêm 1,5 độ C, chúng ta sẽ thiệt hại 14 ngàn tỷ USD vì lũ lụt Lũ lụt do sự tăng cao của mực nước biển sẽ khiến thế giới...
Hệ sao siêu khổng lồ Eta Carinae bắn tia vũ trụ mạnh mẽ vào không gian Kính viễn vọng Không gian NuSTAR của NASA đã phát hiện hệ...
Đột phá khoa học: Tìm thấy nguồn phát bí ẩn của 'hạt ma' sau một thế kỷ dò tìm Các nhà khoa học lần đầu tiên tìm ra nguồn phát của một hạt...
Bệnh viện “bỏ túi”: Chăm sóc sức khỏe chỉ bằng một cái chạm tay! Qua nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm, OneHealth đã cho ra...