Tháng 01, 2018
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 28/06/2015 09:34 AM (GMT+7)

Tin mới tại công viên Đài Loan: gần 500 người bị thương

Tối qua (27/6), tại công viên nước Formosa Fun Coast (Đài Loan) xảy ra vụ nổ nghiêm trọng khiến gần 500 người bị thương.

Vụ nổ kinh hoàng xảy ra trong lúc diễn ra bữa tiệc “Sắc màu châu Á” do một công ty tổ chức sự kiện độc lập thuê không gian tại công viên tổ chức. Ngọn lửa bùng lên khi một chất chưa được xác định được thổi lên trên sân khấu.

Tờ CNA (Đài Loan) cho biết, ngọn lửa đã nhanh chóng được kiểm soát”. Tuy nhiên, trước đó, đã có tới 472 người bị thương trong đó có hàng trăm người bị thương nghiêm trọng.

Nhiều video quay lại hiện trường cho thấy một quả cầu lửa khổng lồ đột ngột bao trùm toàn bộ sân khấu của công viên nước; sau đó, tiếng người la hét, chạy toán loạn. Nhiều người dùng cả phao bơi làm cáng để di chuyển các nạn nhân bị thương.

Tin mới tại công viên Đài Loan: gần 500 người bị thương - 1

Nhiều người dùng cáng để đưa người bị thương ra khỏi ngọn lửa

Thị trưởng TP. Tân Đài Bắc – Eric Chu phải thốt lên: đây là vụ tai nạn “thảm khốc với số người bị thương lớn chưa từng có” tại thành phố này. Ông Chu kêu gọi hỗ trợ khẩn cấp từ các khu vực lân cận Đài Bắc, Đào Viên, Keelung.

Tin mới tại công viên Đài Loan: gần 500 người bị thương - 2

Tin mới tại công viên Đài Loan: gần 500 người bị thương - 3

Sân khấu nơi xảy ra vụ tan hoang

Tin mới tại công viên Đài Loan: gần 500 người bị thương - 4

Đây được coi là vụ tai nạn thảm khốc nhất trong lịch sử thành phố Tân Đài Bắc

Ngoài ra, Người phát ngôn Cơ quan phòng vệ của Đài Loan Luo Shao-he cho biết, tất cả các bệnh viện quân sự tại khu vực Bắc Đài Loan ở trong tình trạng chuẩn bị để đón các nạn nhân.

Theo Trang Trần (Báo Giao thông/CNN)

Tin đọc nhiều

Cặp vợ chồng bị phạt đánh trước mặt nhiều người chỉ vì “gần gũi nhau” trước ngày cưới Một người phụ nữ cùng với chồng sắp cưới đã bị phạt đánh...
Người đàn ông Anh gốc Việt đoàn tụ với mẹ già ở Việt Nam sau 43 năm Một câu chuyện xúc động đang được chia sẻ trên khắp thế giới...
Khám phá xưởng làm bút chì hiếm hoi còn lại ở Mỹ Trong thời đại của những loại màn hình và bàn phím, bút chì...
Hàng triệu người biểu tình sau 1 năm 'thảm họa' của Trump Một năm sau lễ nhậm chức của Trump, tuần hành lại nổ ra khắp...