Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 01/04/2015 08:09 AM (GMT+7)

Tổng hành dinh Cục An ninh quốc gia bị tấn công

Một người đàn ông thiệt mạng và một đồng bọn bị thương khi lái xe định xông vào tổng hành dinh Cục An ninh quốc gia (thuộc Bộ Quốc phòng) ở căn cứ Meade, cách Washington khoảng 30 km, hôm 30-3 (giờ địa phương).

Sự việc xảy ra tại trạm kiểm soát trên đường vào tổng hành dinh.

Theo báo cáo của Giám đốc thông tin Cục An ninh quốc gia Jonathan Freed, lúc 9 giờ ngày 30-3, một xe ô tô chở hai người đến gần tổng hành dinh Cục An ninh quốc gia nhưng không dừng lại. Sau đó cảnh sát đã hạ thanh chắn. Xe ô tô liền tăng tốc chạy về hướng một xe cảnh sát chặn đường. Lực lượng cảnh vệ nổ súng. Xe ô tô đã tông vào xe cảnh sát. Một cảnh sát bị thương.

Tổng hành dinh Cục An ninh quốc gia bị tấn công - 1

AP cho biết hai tên tấn công mặc quần áo phụ nữ. FBI tuyên bố vụ tấn công có thể không liên quan đến khủng bố. Báo Washington Post cho biết xe gây án bị đánh cắp sáng cùng ngày. Máy bay trực thăng đã ghi lại được hình ảnh sự kiện (ảnh).

Người phát ngôn Nhà Trắng Eric Schultz cho biết Tổng thống Obama đã được thông báo. Tại căn cứ Meade có gần 11.000 binh sĩ và 29.000 nhân viên dân sự làm việc. Bên trong căn cứ, ngoài Cục An ninh quốc gia còn có bộ chỉ huy quân sự về không gian điều khiển và nhiều cơ quan trọng yếu khác.

Theo TNL (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Phát hiện vật liệu siêu đen, nuốt 99,99% ánh sáng Loại vật liệu chưa được đặt tên này có thể hấp thụ 99,995%...
Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...
“Cận cảnh” áo thông minh giúp giảm căng thẳng Chiếc áo thông minh này được làm từ vải có chứa các hạt nano...