Tháng 12, 2016
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 10/07/2014 14:55 PM (GMT+7)

Tổng thống Putin: Nga không muốn bị thế giới cô lập

Hôm 9/7, Tổng thống Vladimir Putin cho biết, Nga đang phải đối mặt với những lệnh trừng phạt mới về cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Nga cũng muốn tránh sự cô lập của thế giới, nhưng cũng kiên quyết bảo vệ những lợi ích quốc gia của mình.

Trong một cuộc họp với đại diện của cơ quan tư vấn giám sát hoạt động của chính phủ và quốc hội, ông Putin khẳng định: “Chúng ta sẽ không bao giờ theo đuổi chủ nghĩa biệt lập. Chúng ta sẽ luôn là một phần của cộng đồng quốc tế”.

“Các bạn và tôi phải xác định rõ những lợi ích của quốc gia. Chúng ta đã và đang học cách để làm điều đó. Chúng ta phải làm điều này thật chính xác, cẩn trọng và kiên quyết”.

Mỹ và liên minh châu Âu đã áp đặt lệnh cấm thị thực và đóng băng tài sản của một vài công ty và cá nhân Nga kể từ khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea vào liên bang hồi tháng Tư vừa qua.

Tổng thống Putin: Nga không muốn bị thế giới cô lập - 1

Tổng thống Vladimir Putin: Nga đang phải đối mặt với những lệnh trừng phạt mới về cuộc khủng hoảng Ukraine.

Washington và Brussels đều cho biết họ sẽ áp đặt thêm nhiều lệnh trừng phạt hơn nữa nếu máy bay chiến đấu của lực lượng ly khai thân Nga không giảm xung đột ở miền đông Ukraine.

Quân nổi dậy ở miền đông Ukraine đã kêu gọi Moscow hỗ trợ quân sự khi thành phố Slovyansk bị quân đội chính phủ giành quyền kiểm soát hôm 5/7, nhưng Tổng thống Putin vẫn chưa công khai trả lời vấn đề này.

Các quan chức Nga cho rằng, phương Tây sẽ khôi phục các biện pháp trừng phạt. Tuy nhiên, kể từ khi họ bị áp đặt lệnh trừng phạt, Tổng thống Putin đã rút hầu hết quân đội tập trung ở gần biên giới Ukraine và thảo luận các phương pháp nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng với các nhà lãnh đạo châu Âu.

Trong cuộc gặp với các đại diện của cơ quan tư vấn giám sát, một lần nữa ông Putin lại tránh phát biểu trực tiếp về yêu cầu trợ giúp từ quân nổi dậy, thay vào đó, ông kêu gọi hỗ trợ nhân đạo cho những người bị ảnh hưởng bởi cuộc giao tranh.

Hiền Trang (Theo Reuters)

Tin đọc nhiều

Hà Nội lọt top 3 nơi có dây điện chằng chịt nhất thế giới Hà Nội tiếp tục xuất hiện trên báo phương Tây nhưng lần này...
Sập cầu tại Malaysia, một công nhân người Việt thiệt mạng Một công nhân xây dựng Việt Nam đã thiệt mạng và 5 người...
Cách thực hiện tư thế bào thai giúp bạn sống sót trong các vụ tai nạn máy bay Erwin Tumiri - một thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay...
Bắt cóc con tin chấn động thủ đô Pháp Tối 2/12 (giờ địa phương), một tên cướp mang súng ngắn đã...