Tháng 08, 2018
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 10/07/2014 14:10 PM (GMT+7)

Tổng thống Putin: Nga không muốn bị thế giới cô lập

Hôm 9/7, Tổng thống Vladimir Putin cho biết, Nga đang phải đối mặt với những lệnh trừng phạt mới về cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Nga cũng muốn tránh sự cô lập của thế giới, nhưng cũng kiên quyết bảo vệ những lợi ích quốc gia của mình.

Trong một cuộc họp với đại diện của cơ quan tư vấn giám sát hoạt động của chính phủ và quốc hội, ông Putin khẳng định: “Chúng ta sẽ không bao giờ theo đuổi chủ nghĩa biệt lập. Chúng ta sẽ luôn là một phần của cộng đồng quốc tế”.

“Các bạn và tôi phải xác định rõ những lợi ích của quốc gia. Chúng ta đã và đang học cách để làm điều đó. Chúng ta phải làm điều này thật chính xác, cẩn trọng và kiên quyết”.

Mỹ và liên minh châu Âu đã áp đặt lệnh cấm thị thực và đóng băng tài sản của một vài công ty và cá nhân Nga kể từ khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea vào liên bang hồi tháng Tư vừa qua.

Tổng thống Putin: Nga không muốn bị thế giới cô lập - 1

Tổng thống Vladimir Putin: Nga đang phải đối mặt với những lệnh trừng phạt mới về cuộc khủng hoảng Ukraine.

Washington và Brussels đều cho biết họ sẽ áp đặt thêm nhiều lệnh trừng phạt hơn nữa nếu máy bay chiến đấu của lực lượng ly khai thân Nga không giảm xung đột ở miền đông Ukraine.

Quân nổi dậy ở miền đông Ukraine đã kêu gọi Moscow hỗ trợ quân sự khi thành phố Slovyansk bị quân đội chính phủ giành quyền kiểm soát hôm 5/7, nhưng Tổng thống Putin vẫn chưa công khai trả lời vấn đề này.

Các quan chức Nga cho rằng, phương Tây sẽ khôi phục các biện pháp trừng phạt. Tuy nhiên, kể từ khi họ bị áp đặt lệnh trừng phạt, Tổng thống Putin đã rút hầu hết quân đội tập trung ở gần biên giới Ukraine và thảo luận các phương pháp nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng với các nhà lãnh đạo châu Âu.

Trong cuộc gặp với các đại diện của cơ quan tư vấn giám sát, một lần nữa ông Putin lại tránh phát biểu trực tiếp về yêu cầu trợ giúp từ quân nổi dậy, thay vào đó, ông kêu gọi hỗ trợ nhân đạo cho những người bị ảnh hưởng bởi cuộc giao tranh.

Hiền Trang (Theo Reuters)

Tin đọc nhiều

Những chiếc bánh kem không ai nỡ ăn vì quá đẹp Những chiếc bánh kem này quá đẹp, quá tinh tế và dễ thương...
Phát hiện bức tường bí ẩn ngăn cách Hệ Mặt Trời với dải Ngân Hà Tàu thăm dò vũ trụ của NASA đã phát hiện một “bức tường” bí...
Chiêm ngưỡng 12 nhà thờ đẹp nhất thế giới Kiến trúc độc đáo và đẹp mắt khiến những nhà thờ này nổi...
Ăn chay, thuần chay hay ăn thịt mới tốt cho tương lai của nhân loại? Trong tương lai, quỹ đất nông nghiệp trên Trái đất sẽ không...