Tháng 02, 2017
Chủ nhật
Thứ Sáu, ngày 25/01/2013 09:15 AM (GMT+7)

Tổng thống Syria tái xuất

Tổng thống Syria Bashar al-Assad vừa xuất hiện trong một chương trình truyền hình trực tiếp của nước này.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad vừa xuất hiện trên truyền hình nước này khi đang dự lễ cầu nguyện tại một ngôi đền Hồi giáo ở quận phía Bắc thủ đô Damascus nhân kỷ niệm ngày sinh của Đấng Tiên tri Mohammed.

Xuất hiện trong chương trình truyền hình trực tiếp, ông Assad trong tư thế quỳ gối cầu nguyện tại đền Al-Afram cùng với giáo sĩ đứng đầu dòng Sunni Ahmad Hassoun và các lãnh đạo tôn giáo khác.

Tổng thống Syria tái xuất - 1

Ông Assad tại nhà thờ phía Bắc thủ đô Damascus. Ảnh: Reuters

Trước đó, Bộ trưởng tôn giáo Syria Mohammed Abdel Settar đã kêu gọi “cả triệu người cầu nguyện” vào ngày 25/1 để tái ổn định tình hình an ninh của đất nước vốn bị đe dọa nghiêm trọng kể từ khi nổ ra cuộc nổi dậy từ hồi tháng 3/2011.

Theo Telegraph, sau khi tham dự lễ kỉ niệm ở đền Al-Afram, Tổng thống Assad tỏ ra rất thanh thản khi đám đông tập trung xung quanh và gửi lời chúc mừng.

Sau đó, ông được hộ tống ra một chiếc ô tô đợi sẵn trên đường và ngồi vào vị trí lái xe.

Lần gần nhất ông Assad xuất hiện trước công chúng là khi ông có bài phát biểu hiếm hoi hôm 6/1, trong đó ông một mực bác bỏ việc rời bỏ chiếc ghế Tổng thống, đồng thời cũng không có đối tác để đàm phán nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 22 tháng qua.

Đại sứ Mỹ: Mẹ của TT Bashar al-Assad đã rời khỏi Syria

Theo Đại sứ Mỹ tại Syria Robert Ford, mẹ của ông Assad – bà Anisa Makhlouf và một số thành viên thân cận khác đã rời khỏi Syria trong bối cảnh quân nổi dậy vẫn tiếp tục tiến sát hơn tới Damascus.

Tổng thống Syria tái xuất - 2

Bà Anisa Makhlouf (hàng trên)

Trước đó, có tin bà Anisa Makhlouf đã tới UAE giữa lúc có nhiều dấu hiệu cho thấy quyền lực của con trai bà đang suy yếu dần, còn chị gái của ông Assad được ghi nhận là đã tới Dubai.

“Các thành viên trong chế độ Assad đang dần dần ra đi. Chính họ cảm nhận thấy rằng họ đang tới bờ vực thất bại”, ông Robert Ford chia sẻ trên CNN.

Theo Đỗ Quyên (Người lao động/Telegraph, CNN)

Tin đọc nhiều

Nghi phạm Đoàn Thị Hương khai bị lợi dụng trong vụ Kim Jong Nam Bộ Ngoại giao xác nhận nghi phạm Đoàn Thị Hương trong vụ Kim...
Đã nhận diện được chất độc giết Kim Jong Nam Cảnh sát Malaysia tuyên bố, loại hóa chất dùng trong vụ sát...
Dân Pháp muốn thuê Obama làm tổng thống Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đang được người dân Pháp kêu...
Triều Tiên siết chặt an ninh biên giới chặn tin về Kim Jong-nam Triều Tiên đang hạn chế các công dân nước này tiếp cận biên...