Tháng 09, 2018
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 05/10/2017 19:08 PM (GMT+7)

Tổng thống Trump gặp gỡ những người sống sót trong vụ thảm sát

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố Mỹ là một quốc gia "tang tóc" sau vụ xả súng kinh hoàng tại khách sạn và Sòng bạc Mandalay Bay ở Las Vegas, bang Nevada, khiến gần 600 người thương vong.

Tổng thống Trump gặp gỡ những người sống sót trong vụ thảm sát - 1

Tổng thống Trump và phu nhân gặp gỡ cảnh sát và nhân viên cứu hộ ngày 4/10. (Nguồn: nytimes.com)

Ngày 4/10, Tổng thống Trump tới Las Vegas gặp gỡ những người sống sót trong vụ thảm sát được coi là đẫm máu nhất trong lịch sử hiện đại nước Mỹ và làm việc với giới chức thành phố. 

Phát biểu tại Trung tâm Chỉ huy Sở Cảnh sát Las Vegas, ông khẳng định nước Mỹ đang trong thời khắc đau thương, và người dân cần đoàn kết để giúp gia đình các nạn nhân vượt qua nỗi đau và sự sợ hãi sau sự kiện đẫm máu này. Tổng thống Trump cũng tới thăm trung tâm y tế tại thành phố, đánh giá cao nỗ lực của đội ngũ y tế tại đây cứu chữa cho các nạn nhân. 

Tiếp tục cập nhật thông tin về Stephen Paddock, thủ phạm đã biến liên hoan nhạc đồng quê tại trung tâm Las Vegas thành đêm "định mệnh" của gần 600 người (trong đó 59 người thiệt mạng và hơn 500 người bị thương), cảnh sát cho biết đối tượng từng có cuộc sống lặng lẽ này đã lên kế hoạch một cách kỹ lưỡng khi y đã tích trữ các loại súng và vũ khí từ hàng chục năm trước. 

Trong khi đó, các nhà lãnh đạo thế giới tiếp tục bày tỏ chia sẻ với nước Mỹ. Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto và Thủ tướng Nhật Bản Shizon Abe đã điện đàm với Tổng thống Trump, gửi lời chia buồn tới các nạn nhân vụ thảm sát. 

Trước đó, đêm 1/10, hung thủ Paddock, 64 tuổi, đứng trên tầng 32, khách sạn sòng bạc Mandalay Bay và xả súng trong hơn 10 phút vào khoảng 40.000 người đang tham dự lễ hội âm nhạc ở bên dưới. Thủ phạm sau đó tự sát. 

Các nhà điều tra đã tìm thấy tổng cộng 47 súng tại ba địa điểm là phòng khách sạn, nhà của đối tượng ở Mesquite, một bất động sản khác có liên quan đến thủ phạm tại Reno, Nevada.

Theo TTXVN

Tin đọc nhiều

Lý do vì sao hàng chục ngàn con hải mã bị kẹt lại bờ biển Những con hải mã ở vùng biển cực bắc Trái Đất có thói quen...
Thiết bị 'siêu độc': Vỏ chuối phơi khô và băm nhỏ để lọc nước Lọc nước bằng… vỏ chuối hay máy hút bụi khổng lồ trên nóc...
Robot không gian 'tung lưới' tóm gọn vệ tinh rác đã qua sử dụng Bao xung quanh Trái Đất là hàng ngàn vệ tinh nhân tạo, phần...
Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...