Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 10/11/2017 09:23 AM (GMT+7)

Tổng thống Trump rời Trung Quốc, lên đường sang Việt Nam

Chuyên cơ Air Force One của Tổng thống Mỹ Donald Trump sáng nay, 9/11 cất cánh tại sân bay Bắc Kinh (Trung Quốc) và dự kiến sẽ đáp xuống Đà Nẵng (Việt Nam) lúc 12h25' cùng ngày.

Tổng thống Trump rời Trung Quốc, lên đường sang Việt Nam - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump lên máy bay sang Việt Nam sáng 9/11. Ảnh: AP

Sau khi kết thúc chuyến thăm hai ngày tại Bắc Kinh (Trung Quốc), sáng nay, 9/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên chuyên cơ Air Force One để di chuyển đến Đà Nẵng (Việt Nam) dự hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC).

"Tôi đang chuẩn bị rời Trung Quốc và đến Việt Nam dự APEC. Đệ nhất Phu nhân Melania sẽ ở lại Trung Quốc để thăm vườn thú và Vạn Lý Trường Thành trước khi đến Alaska để gặp các binh sĩ", Tổng thống Mỹ chia sẻ sáng nay trên Twitter.

Chuyến bay từ Bắc Kinh đến Đà Nẵng kéo dài bốn giờ, và Tổng thống Trump dự kiến sẽ chính thức đặt chân đến Việt Nam lúc 12h25' cùng ngày.

Tổng thống Trump rời Trung Quốc, lên đường sang Việt Nam - 2

Tổng thống Trump vẫy chào báo giới khi lên máy bay sang Việt Nam. Ảnh: AFP

Trước đó, trợ lý Tổng thống Nga về các vấn đề quốc tế, ông Yury Ushakov, hôm qua, 9/11 xác nhận với truyền thông rằng cuộc hội đàm song phương thứ hai giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump sẽ diễn ra bên lề Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2017, đang diễn ra tại Đà Nẵng, Việt Nam. 

Theo ông Ushakov, cuộc gặp dự kiến sẽ diễn ra vào hôm nay, thời gian và địa điểm cụ thể đang được hai bên thống nhất. 

Trước đó, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov tiết lộ, cả văn phòng của hai lãnh đạo Nga-Mỹ đều tham gia vào việc tổ chức cuộc hội đàm song phương. 

Cả ông Putin và ông Trump đều có kế hoạch cho cuộc họp song phương, đã được thống nhất từ lâu. Vì còn có chương trình hội nghị thượng đỉnh APEC, do đó, các ban bộ liên quan đang cố gắng chọn một thời điểm và hình thức phù hợp”, người phát ngôn nói.

Theo Minh Hạnh (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Nữ sinh 16 tuổi người Thụy Điển được đề cử giải Nobel Hòa bình Cô gái trẻ tiên phong trong các cuộc tuần hành chống ảnh...
Hậu Brexit - Hệ sinh thái khởi nghiệp nước Anh có thoái trào? Ngay sau cuộc trưng cầu dân ý Brexit trên toàn nước Anh được...
Đây là điều xảy ra với tôi sau 5 tháng xóa Facebook Sau khi xóa tài khoản Facebook, mọi thứ trong cuộc sống vẫn...
Energy Observer, 'phòng thí nghiệm' năng lượng nổi trôi khắp thế giới Không sử dụng bất kỳ một nguồn nhiên liệu hóa thạch nào,...