Tháng 01, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 05/11/2017 12:46 PM (GMT+7)

Tổng thống Trump tới Nhật Bản, bắt đầu chuyến công du châu Á

Ngày 5/11, máy bay chở Tổng thống Donald Trump đã hạ cánh tại một căn cứ không quân ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản, điểm đến đầu trong chuyến công du châu Á của ông.

Tổng thống Trump tới Nhật Bản, bắt đầu chuyến công du châu Á - 1

Trưa 5/11 (theo giờ địa phương), máy bay Air Force One chở tổng thống Mỹ đã hạ cánh xuống căn cứ không quân Yokota tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản. Theo kế hoạch, ông Trump sẽ gặp gỡ và giao lưu với các quân nhân Mỹ đang làm nhiệm vụ tại đây.

Tổng thống Trump tới Nhật Bản, bắt đầu chuyến công du châu Á - 2

Tổng thống Trump cùng Đệ nhất phu nhân Melania bước xuống máy bay trong sự chào đón nồng nghiệt của cộng đồng người Mỹ tại Nhật Bản.

Tổng thống Trump tới Nhật Bản, bắt đầu chuyến công du châu Á - 3

Đây là chuyến công du châu Á đầu tiên của ông Trump, đồng thời là chuyến công du dài ngày nhất ông từng thực hiện kể từ khi nhậm chức. Sau Nhật Bản, ông chủ Nhà Trắng sẽ tới Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines. 

Tổng thống Trump tới Nhật Bản, bắt đầu chuyến công du châu Á - 4

Từ sáng sớm, hàng trăm người đã tụ tập tại căn cứ Yokota để đón tổng thống Mỹ.

Tổng thống Trump tới Nhật Bản, bắt đầu chuyến công du châu Á - 5

Tại Tokyo, ông sẽ gặp Thủ tướng Shinzo Abe và diện kiến Nhật hoàng. Nhật Bản được coi là đồng minh quan trọng nhất của Mỹ tại châu Á - Thái Bình Dương. Thủ tướng Nhật Bản cũng là một trong những nhà lãnh đạo đầu tiên thăm Nhà Trắng của Tổng thống Trump ngay sau khi ông nhậm chức hồi đầu năm 2017. Ảnh chụp ông Trump trên chuyên cơ Air Force One tại Hawaii, trước khi lên đường tới Nhật Bản. 

Tổng thống Trump tới Nhật Bản, bắt đầu chuyến công du châu Á - 6

An ninh tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản được thắt chặt trong những ngày qua. Ảnh chụp bên ngoài nhà khách Akasaka, nơi sẽ diễn ra cuộc gặp gỡ giữa ông Abe và ông Trump.

Tổng thống Trump tới Nhật Bản, bắt đầu chuyến công du châu Á - 7

Trước đó, Tổng thống Trump gặp Tư lệnh Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương, Đô đốc Harry Harris và thống đốc các bang Alaska, Hawaii cùng lãnh đạo các vùng lãnh thổ Thái Bình Dương của Mỹ.

Theo Thế Long (Zing)

Tin đọc nhiều

Hậu Brexit - Hệ sinh thái khởi nghiệp nước Anh có thoái trào? Ngay sau cuộc trưng cầu dân ý Brexit trên toàn nước Anh được...
Khách bộ hành 'ảo' xuất hiện bất ngờ để 'huấn luyện' xe không người lái Với phần mềm của Astazero, những mô hình ảnh như xe cộ, biển...
Người phụ nữ đầu tiên đoạt giải toán học danh giá Abel Giải thưởng được trao cho nhà toán học người Mỹ Karen...
10 phát minh cứu sống Trái Đất Nhiều phát minh nhằm bảo vệ sự sống trên Trái Đất như thùng...