Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 08/02/2014 10:20 AM (GMT+7)

TQ: 2000 khách đập phá vì máy bay trễ chuyến

2000 khách đã xông vào đập phá bàn ghế, máy tính tại sân bay vì phải chờ đợi quá lâu để được trở về thành phố sau tết.

Ngày 7/2, sân bay quốc tế Xinzheng ở Trịnh Châu, Trung Quốc đã hoạt động trở lại sau một cuộc nổi loạn của hơn 2000 hành khách sau khi những chuyến bay trở về thành phố sau kỳ nghỉ tết của họ liên tục bị hủy chuyến vì bão tuyết.

Trước đó, trong khi hàng triệu người dân Trung Quốc đang ùn ùn đổ về thành phố sau một tuần nghỉ tết ở quê nhà cùng gia đình, các chuyến bay ở sân bay Xinzheng lại liên tục bị hủy chuyến vì một đợt bão tuyết lớn tràn qua khu vực này khiến máy bay không thể cất cánh.

TQ: 2000 khách đập phá vì máy bay trễ chuyến - 1

Cảnh vạ vật tại sân bay Xinzheng

Hàng ngàn hành khách mệt mỏi chờ đợi tại sân bay trong bầu không khí căng thẳng, và tình hình diễn biến xấu đi từ tối thứ Tư khi một số hành khách tức giận đập phá một quầy cung cấp thong tin bên trong sân bay. Đến sáng thứ Năm, một phụ nữ trong cơn điên tiết đã xông vào phòng điều khiển của sân bay, đánh một nhân viên và ném thẳng một chai nước vào đầu anh này.

Sau đó, hơn 2000 người đã hùa theo và tràn vào đập phá máy tính, bàn ghế tại quầy làm thủ tục của sân bay. Hình ảnh đám đông đập phá và ném bàn ghế nhanh chóng được lan truyền trên mạng.

Ông Zhu Junqiang, đồn trưởng đồn công an sân bay Trịnh Châu cho biết hầu hết những hành khách này nổi giận vì phải chờ đợi quá lâu, và một số người đã trở nên mất kiên nhẫn. Tuy nhiên ông này cho rằng đây chỉ là mẫu thuẫn nhỏ chứ không phải là cuộc “nổi loạn” như báo chí đưa tin.

TQ: 2000 khách đập phá vì máy bay trễ chuyến - 2

Hành khách bao vây quầy thủ tục ở sân bay vì phải chờ đợi quá lâu

Cô Hu Yiaoyu, một nhân viên sân bay bị hành khách hành hung cho biết cô rất đồng cảm với hành khách, nhưng những người như cô không thể làm gì hơn để giúp họ cải thiện tình hình vì thời tiết quá xấu.

Trong khi đó, một hành khách tên là Liu Chunxia lên mạng xã hội phàn nàn: “Một số người nổi điên vì họ phải chờ đợi quá lâu. Chúng tôi ngồi chờ tưởng chừng như vô tận tại sân bay và không hề biết khi nào mình mới được bay.”

Cô cho biết lực lượng cảnh sát đã được huy động để khống chế các hành khách quá khích và vãn hồi trật tự tại sân bay.

TQ: 2000 khách đập phá vì máy bay trễ chuyến - 3

Cảnh tan hoang tại sân bay sau khi 2000 hành khách "nổi loạn"

Cũng chính tại sân bay này đã xảy ra một vụ tai nạn khi một máy bay bị chúi mũi xuống đường băng trong lúc hạ cánh vì bộ hạ cánh gặp trục trặc hôm thứ Tư, rất may là không ai bị thương, tuy nhiên sự cố này cũng khiến sân bay phải đóng cửa trong vài giờ.

Sân bay này cũng đã phải đóng cửa thêm 3 lần vào hôm thứ Tư vì tuyết rơi quá dày trên đường băng. Đến hôm thứ Năm, toàn bộ 50 chuyến bay đều bị hoãn trong hơn 5 giờ đồng hồ, khiến hơn 2000 hành khách mất kiên nhẫn.

Trong dịp cao điểm đi lại trước và sau tết âm lịch năm nay, ước tính có tới 3,6 tỉ lượt người Trung Quốc về quê ăn tết và trở lại thành phố sau tết, trong đó 42 triệu lượt người đi lại bằng máy bay.

Trí Dũng (Theo Sina)

Tin đọc nhiều

Phát hiện thiên hà xuất hiện từ thuở vũ trụ mới hình thành Giới nghiên cứu tại Đại học California cùng một nhóm nhà...
Dù ăn thường xuyên nhưng nguồn gốc của bánh mì thì không phải ai cũng biết Không giống như những món ăn hiện đại, khi người tạo ra nó...
Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Đầu tư nghiên cứu các virus nguy hiểm: Nên hay không? Không chỉ ở các quốc gia nghèo mà ngay cả Mỹ - quốc gia dành...