Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 09/10/2014 08:09 AM (GMT+7)

TQ: Bà mẹ độc thân xích con vào xe đạp

Một bà mẹ ở Trung Quốc dùng dây xích trói cậu con trai 9 tuổi vào xe đạp để ngăn cậu bé bỏ đi chơi lung tung.

Bà mẹ độc thân Li Teng đã được gọi lên đồn cảnh sát tại thành phố Châu Hải, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, để nhận cậu con trai Li Shao đang bỏ đi lang thang. Cảnh sát đã phát hiện cậu bé trên đường phố trước đó và đưa về đồn để đảm bảo an toàn cho cậu bé.

Mặc dù vậy, khi bà mẹ 39 tuổi tới để nhận con, cậu bé cho biết muốn ở lại đồn cảnh sát. Khi người mẹ quay xe đạp, cậu bé ban đầu từ chối về nhà và phàn nàn rằng mẹ không đối xử tử tế với cậu. Sau đó, mặc dù cô Teng đã thuyết phục cảnh sát rằng cô sẽ đối xử tử tế với con của mình, nhưng chỉ vài phút sau khi họ ra khỏi đồn cảnh sát, người mẹ đã dùng xích trói đứa con 9 tuổi để tránh cậu bé bỏ trốn lần nữa.

TQ: Bà mẹ độc thân xích con vào xe đạp - 1

Bà mẹ độc thân dùng xích trói con vào xe đạp ở Trung Quốc.

Cậu bé Shao sau đó nhảy khỏi xe đạp của mẹ và ôm một gốc cây để ngăn người mẹ trói bằng dây xích. Những người qua đường đã gọi điện cho cảnh sát, sau khi chứng kiến sự việc.

Phát ngôn viên cảnh sát cho biết họ không phải đi xa để tìm kiếm mẹ con cô Teng vì họ chỉ ở cách đồn cảnh sát vài mét. Cô Teng giải thích, cô là một bà mẹ độc thân, không có việc làm, thu nhập eo hẹp và đang cố gắng hết sức để vượt qua khó khăn.

“Tôi rất vất vả để nuôi dậy con bởi vì nó không làm những gì đã hứa. Nó thường xuyên bỏ nhà đi lang thang. Đây là lần thứ năm con tôi bỏ đi và tôi quyết định không để điều đó xảy ra một lần nữa. Tôi không muốn nguy hiểm xảy ra với con của mình. Nó bị xích con hơn là bị ô tô đâm và tử vong”, cô Teng nói.

Sau đó, cảnh sát đã thông báo trường hợp của mẹ con cô Teng cho nhân viên xã hội và nhà chức trách đồng ý xem xét hoàn cảnh và giúp gia đình người mẹ độc thân.

Huy Phong (Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Những 'quái vật' lớn nhất vũ trụ được sinh ra như thế nào? Các lỗ đen siêu lớn có thể được hình thành từ những đám mây...
Các đô thị lớn trên thế giới thu giữ và tái sử dụng nước mưa như thế nào? Tùy vào cách chúng ta đón nhận, nước mưa có thể là món quà...
Xu hướng xây nhà chọc trời bằng gỗ Các kiến trúc sư tin rằng, khi khai thác một cách có trách...
Hà Lan: Đất nước của những đô thị thông minh Nếu bạn muốn hiểu mức độ ảnh hưởng của các thành phố thông...