Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 26/04/2014 16:10 PM (GMT+7)

TQ: Bà rao bán cháu để cứu mạng con trai

Người phụ nữ sẵn sàng bán đứa cháu để có tiền trang trải viện phí cho con trai.

Ngày 25/4, báo chí Trung Quốc đưa tin một phụ nữ ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã tìm cách bán đứa cháu trai 8 tuổi để trang trải chi phí phẫu thuật cho đứa con trai đang chờ chết.

Bà Liu Xiaoying, 57 tuổi, đã buộc phải đi ăn xin trên đường phố sau khi gia đình “tán gia bại sản” vì lo tiền chữa chạy cho đứa con trai 30 tuổi bị bệnh máu trắng.

Bà Liu cho biết cả gia đình đã chi tới 100.000 nhân dân tệ tiền tiết kiệm và vay mượn của người thân, hàng xóm tới 200.000 tệ để chi trả viện phí cho người con trai tên là Dusai.

TQ: Bà rao bán cháu để cứu mạng con trai - 1

Dusai đang cần tới 300.000 tệ để trang trải chi phí phẫu thuật

Tuy nhiên, gần đây các bác sĩ cho biết con trai bà sẽ cần phải trải qua một cuộc phẫu thuật nữa mới có thể giữ được mạng sống, và chi phí cho cuộc phẫu thuật này lên tới 300.000 tệ.

Bà Liu và vợ của Dusai đã phải bán nốt chiếc xe tải mưu sinh của gia đình, thế chấp nhà cửa và chạy vạy khắp nơi để vay tiền nhưng vẫn không đủ chi phí phẫu thuật.

Cực chẳng đã, bà Liu đành phải đưa đứa cháu trai 8 tuổi của mình ra đường, quỳ gối bên vỉa hè cùng với một tờ giấy khổ lớn viết rằng bà sẵn sàng bán đứa cháu này cho bất cứ ai, kể cả người nước ngoài, với giá 300.000 tệ để cứu tính mạng của con trai.

Một cảnh sát ở Vũ Hán cho biết: “Cả gia đình họ gần như đã kiệt quệ. Họ đang chìm vào nợ nần khi tìm cách trang trải chi phí điều trị cho người con trai.”

TQ: Bà rao bán cháu để cứu mạng con trai - 2

Bà Liu rao bán cháu trên đường phố

Cảnh sát đã triệu tập người phụ nữ này lên đồn, và bà cho biết: “Tất nhiên tôi cảm thấy rất xấu hổ, nhưng tôi vẫn sẽ bán nó cho một gia đình tử tế nếu có cơ hội, và với số tiền đó tôi sẽ có thể cứu được tính mạng con trai mình.”

Tuy nhiên cảnh sát cho biết họ sẽ đưa đứa bé vào trại trẻ mồ côi nếu bà tìm cách bán nó một lần nữa.

Sau khi báo chí đăng tải thông tin này, một số doanh nhân địa phương đã rất cảm động trước tình cảnh của gia đình bà Liu và đang xem xét quyên góp tiền để giúp Dusai phẫu thuật.

Cảnh sát cho biết Dusai hiện đang nằm trên giường bệnh và không hề biết rằng mẹ mình đã tìm cách bán cháu trai để có tiền điều trị cho mình.

Trí Dũng (Theo Sina)

Tin đọc nhiều

Sai lầm từ 13 năm trước khiến Mỹ 'thất thủ' trước Covid-19 Nước Mỹ đã có thể đối phó tốt hơn với cuộc khủng hoảng máy...
Nhà tiên tri Vanga và những dự đoán về tương lai Nhà tiên tri Vanga khiến cả thế giới kinh ngạc với những lời...
Nhiều nhà khoa học bị kẹt lại Bắc Cực vì virus corona Tác động của dịch Covid-19 thậm chí đã lan rộng tới Bắc Cực,...
Điều gì xảy ra nếu Trái Đất không còn bầu khí quyển? Khi mất đi bầu khí quyển, Trái Đất cũng không còn không khí,...