Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 07/01/2014 16:50 PM (GMT+7)

TQ: Bé 1 tuổi mất mạng vì bệnh viện cứng nhắc

Bé 1 tuổi chết tức tưởi vì nhân viên bệnh viện khăng khăng đòi trả tiền trước mới chuyển cháu bé lên tuyến trên.

Dư luận Trung Quốc đang rất phẫn nộ sau khi hay tin một bé trai 1 tuổi ở tỉnh Hồ Nam đã thiệt mạng sau khi bệnh viện từ chối chuyển bé lên tuyến trên vì mẹ của cậu bé không gom đủ tiền để trả cho xe cấp cứu.

Vụ việc xảy ra hồi cuối tháng 12, khi người mẹ tên Tan đưa đứa con trai 1 tuổi của mình tới phòng khám lúc 7 giờ tối vì nó không ngừng khóc ngặt nghẽo. Các bác sĩ tại phòng khám kết luận rằng cậu bé đang ốm nặng và chuyển cậu tới Bệnh viện Nhân dân Xiangxiang.

TQ: Bé 1 tuổi mất mạng vì bệnh viện cứng nhắc - 1

Cháu bé thiệt mạng vì được đưa đến bệnh viện quá muộn (Ảnh minh họa)

Tại bệnh viện này, các bác sĩ làm các xét nghiệm và tuyên bố cậu bé phải được chuyển lên bệnh viện tuyến trên ở Trường Sa (Hồ Nam) thì mới có thể cứu được. Lúc này cậu bé đã trở nên tím tái, người lạnh dần đi và thở rất nhanh.

Các nhân viên bệnh viện yêu cầu chị Tan thanh toán số tiền 800 tệ (khoảng 2,7 triệu đồng) tiền vận chuyển bằng xe cấp cứu. Tuy nhiên chị Tan chỉ còn có 100 tệ nên đã cầu xin họ cứ đưa con mình tới Trường Sa, và chồng chị làm việc ở đó sẽ thanh toán số tiền còn lại.

Thế nhưng các nhân viên này vẫn lạnh lùng từ chối và nói: “Chúng tôi có nguyên tắc của mình. Chúng tôi chỉ cho xe chạy sau khi nhận được tiền.”

Thấy hai mẹ con quá tội nghiệp, các bệnh nhân và người nhà gần đó đã quyên góp đủ số tiền họ yêu cầu. Đến gần 11 giờ đêm, xe cấp cứu mới bắt đầu chuyển bánh đưa cậu bé đến Trường Sa, nhưng mọi việc đã quá muộn, cậu bé đã qua đời lúc 2 giờ sáng ngày hôm sau.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng Hồ Nam nói rằng nếu cậu bé được chuyển đến sớm hơn, họ đã có thể cứu được tính mạng của cậu.

Sau vụ việc này, nhà chức trách Trung Quốc đã mở một cuộc điều tra và phát hiện ra rằng các nhân viên của bệnh viện Xiangxiang đã đòi gấp đôi số tiền dịch vụ xe cấp cứu mà bệnh nhân cần phải trả.

Ông Zeng Wei, Phó Giám đốc Phòng Y tế Xiangxiang cho rằng các nhân viên bệnh viện này đã quá cứng nhắc, và những người có liên quan trong vụ việc này đều sẽ bị kỷ luật. Về phần mình, bệnh viện Xiangxiang cho biết họ đã đền bù cho gia đình chị Tan 9.800 tệ sau khi con chị qua đời.

Trí Dũng (Theo Sina)

Tin đọc nhiều

Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Những trường đại học đầu tư khủng nhất cho nghiên cứu khoa học ở Mỹ Để có những nghiên cứu khoa học được công bố và áp dụng rộng...
Vì sao nước Đại Tây Dương và Thái Bình Dương không hòa vào nhau? Ranh giới giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương như thể có...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...