Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 21/05/2013 14:27 PM (GMT+7)

TQ: Bé 8 tuổi bị nhốt 4 năm ở “nhà tù chui”

Sina ngày 20/5 đưa tin, một cậu bé 8 tuổi và mẹ kế đã được giải cứu sau khi bị giam vì cáo buộc gây rối trật tự xã hội tại ga tàu ở Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Theo ông Chen Keyun, luật sư đại diện cho cậu bé, người mẹ kế đã bị bắt tại ga tàu khi tìm cách kiến nghị chống lại biện pháp đối xử với con mình khi cậu bé được cho là đã bị nhốt tới 4 năm trong một “nhà tù chui”.

Theo đó cậu bé họ Chen này đã bị giam giữ trong một “nhà tù chui” mà theo cáo buộc là do các quan chức địa phương ở Chu Hải điều hành. “Nhà tù chui” được biết tới là một địa điểm bất hợp pháp để giam giữ những người khiếu kiện.

Cậu vừa mới được thả ra cách đây một tháng và không thể nói được nữa. Sau đó cậu bé đã được đưa tới Bắc Kinh để điều trị. Một nguồn tin thân cận với gia đình này cho hay cậu bé bị giam giữ vì cha cậu, Chen Fengqiang, một thương binh, đã tiến hành khiếu kiện sau khi ngôi nhà của họ bị tháo dỡ. Cũng theo nguồn tin trên thì mẹ đẻ của cậu đã mất tích trong nhiều ngày.

Cảnh sát Chu Hải cho hay họ đang bắt đầu tiến hành điều tra nhưng từ chối cung cấp thông tin về “nhà tù chui”. Phát biểu với tờ Hoàn Cầu, một sĩ quan cảnh sát cho hay: “Chúng tôi sẽ tiết lộ với dư luận nếu có bất cứ thông tin nào mới.”

Trong khi đó, một cảnh sát tại ga tàu Quảng Châu nói rằng người mẹ kế đã mang theo một biểu ngữ kể về trường hợp của con mình nhằm thu hút đám đông và gây rối trật tự công cộng.

Bảo Thành (Theo Sina)

Tin đọc nhiều

Bệnh nhân tự "chế" thuốc theo đơn nhờ máy in 3D Các nhà khoa học ở trường đại học Sussex đang phát triển một...
Tại sao chỉ tinh trùng mạnh mới bơi đến đích? Các nhà khoa học Mỹ vừa phát hiện ra bằng chứng rằng, đường...
Dùng máy in 3D in tim cho bác sĩ thực tập phẫu thuật Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Washington (Mỹ) tạo ra...
Não của phụ nữ lão hóa chậm hơn đàn ông Theo kết quả nghiên cứu được đăng trên tạp chí Kỷ yếu Viện...