Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 21/05/2013 14:27 PM (GMT+7)

TQ: Bé 8 tuổi bị nhốt 4 năm ở “nhà tù chui”

Sina ngày 20/5 đưa tin, một cậu bé 8 tuổi và mẹ kế đã được giải cứu sau khi bị giam vì cáo buộc gây rối trật tự xã hội tại ga tàu ở Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Theo ông Chen Keyun, luật sư đại diện cho cậu bé, người mẹ kế đã bị bắt tại ga tàu khi tìm cách kiến nghị chống lại biện pháp đối xử với con mình khi cậu bé được cho là đã bị nhốt tới 4 năm trong một “nhà tù chui”.

Theo đó cậu bé họ Chen này đã bị giam giữ trong một “nhà tù chui” mà theo cáo buộc là do các quan chức địa phương ở Chu Hải điều hành. “Nhà tù chui” được biết tới là một địa điểm bất hợp pháp để giam giữ những người khiếu kiện.

Cậu vừa mới được thả ra cách đây một tháng và không thể nói được nữa. Sau đó cậu bé đã được đưa tới Bắc Kinh để điều trị. Một nguồn tin thân cận với gia đình này cho hay cậu bé bị giam giữ vì cha cậu, Chen Fengqiang, một thương binh, đã tiến hành khiếu kiện sau khi ngôi nhà của họ bị tháo dỡ. Cũng theo nguồn tin trên thì mẹ đẻ của cậu đã mất tích trong nhiều ngày.

Cảnh sát Chu Hải cho hay họ đang bắt đầu tiến hành điều tra nhưng từ chối cung cấp thông tin về “nhà tù chui”. Phát biểu với tờ Hoàn Cầu, một sĩ quan cảnh sát cho hay: “Chúng tôi sẽ tiết lộ với dư luận nếu có bất cứ thông tin nào mới.”

Trong khi đó, một cảnh sát tại ga tàu Quảng Châu nói rằng người mẹ kế đã mang theo một biểu ngữ kể về trường hợp của con mình nhằm thu hút đám đông và gây rối trật tự công cộng.

Bảo Thành (Theo Sina)

Tin đọc nhiều

Công nghệ truyền dữ liệu bằng laser giúp tốc độ internet nhanh hơn 1.000 lần Các nhà khoa học vừa tìm ra cách truyền dữ liệu mới giúp tốc...
Một người gốc Việt viết ứng dụng đe doạ riêng tư hàng triệu người Chỉ với một bức ảnh, ứng dụng của Tôn Thất Hoàn thể tìm ra...
Tre Nhật Bản giúp Edison hoàn thiện bóng đèn Sau nhiều tháng nghiên cứu và thử nghiệm, Edison phát hiện...
Túi giấy, túi cotton có hại cho môi trường hơn cả túi nhựa? Nếu túi nhựa được tái sử dụng nhiều lần, chúng thậm chí còn...