Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 25/05/2013 08:12 AM (GMT+7)

TQ: Bố làm mẫu nude lấy tiền trị bệnh cho con

Một người đàn ông Trung Quốc tình nguyện làm người mẫu khỏa thân để kiếm tiền chạy chữa bệnh máu trắng cho con trai.

Ông Triệu Trường Vĩnh, năm nay 47 tuổi, một nông dân ở tỉnh Sơn Đông đang khiến dư luận Trung Quốc hết sức khâm phục bởi tình thương ông dành cho con.

Ông Triệu làm người mẫu khỏa thân cho các lớp hội họa chỉ với mục đích kiếm được tiền chữa trị bệnh nan y cho cậu con trai. Ông không cần quan tâm đến việc khỏa thân với nghệ thuật có liên quan đến nhau hay không. Cho dù bị dằn vặt bởi nghề mình đang làm, Triệu Trường Vĩnh vẫn cam tâm, bởi: "vì con thì dù có phải mang thân đi bán cũng cam. Chỉ mong con mình qua được một ngày thì lòng người cha cũng thêm phần thanh thản", ông Triệu nói.

TQ: Bố làm mẫu nude lấy tiền trị bệnh cho con - 1

TQ: Bố làm mẫu nude lấy tiền trị bệnh cho con - 2

Ông Triệu làm mẫu khỏa thân cho một họa sĩ để kiếm tiền trị bệnh cho con. Ảnh. CFP

Bản thân ông Triệu có 3 người con, hai gái một trai, trong đó cậu con trai Triệu Bằng năm nay 19 tuổi đang mắc căn bệnh máu trắng. Để có tiền trị bệnh cho con, ông Triệu đã tiêu hết hơn 600.000 NDT (hơn 2 tỷ đồng), trong nhà có gì bán được ông đều đã bán hết, thậm chí còn nợ nần chồng chất.

Bệnh tình của Triệu Bằng ngày một nặng, hai vợ chồng ông Triệu đã nghĩ đủ cách để có thể trang trải nợ nần và có tiền chữa chạy cho con. Hai ông bà đã thử đủ công việc, thậm chí bác sĩ còn khuyên hai vợ chồng ông bắt chước một bộ phim khi sinh thêm đứa con khác để lấy máu từ dây rốn của đứa bé trị bệnh cho Triệu Bằng.

Năm 2003, cậu bé Triệu Hồng Tường chào đời, tuy nhiên sự xuất hiện của cậu em cũng không giúp gì cho bệnh tình của người anh thuyên giảm, vì để thực hiện ca phẫu thuật vừa mạo hiểm vừa tốn kém nhưng kèm theo là áp lực kinh tế mà theo lời bác sĩ thì: "Phải cần đến 3 triệu NDT (10tỷ đồng), tỷ lệ thành công chưa chắc được 80%, hơn nữa mới chỉ có hai ca thành công trong vòng mấy năm qua", vì vậy vợ chồng ông Triệu đành từ bỏ phương án lấy máu từ dây rốn.

TQ: Bố làm mẫu nude lấy tiền trị bệnh cho con - 3

Sau một giờ đồng hồ tác phẩm hoàn thành, ông Triệu nhận được 100 NDT

Ông Triệu Trường Vĩnh cho biết, chọn nghề làm mẫu khỏa thân cũng là cực chẳng đã vì không còn cách nào khác, vì Triệu Bằng 3 ngày không có thuốc thì lượng hemoglobin trong máu sẽ giảm mạnh, nếu không được thay máu thì không sống được quá một tháng. Mới đầu, ông Triệu nghĩ sẽ đi lén lút làm mẫu khoảng một ngày, có tiền mua máu cho con và giúp con trụ thêm được một thời gian nữa. Tuy nhiên sự việc của ông Triệu bị báo chí phát hiện và đưa bài, dẫn đến sự quan tâm chú ý của toàn xã hội Trung Quốc.

Nói về công việc trên, ông Triệu cho biết trong lòng ông cảm thấy hết sức mâu thuẫn, ông vừa thấy mất mặt nhưng một công việc kiếm được tiền nhanh như thế này biết tìm đâu cho ra. Hơn nữa so với tình mạng của con ông thì danh dự của bản thân ông cũng không sá gì.

TQ: Bố làm mẫu nude lấy tiền trị bệnh cho con - 4

Ông Triệu thăm nom con trai Triệu Bằng trong viện

Lần đầu làm mẫu khỏa thân, ông Triệu tạo dáng chống tay vào hông, trên người không một mảnh vải che thân và đối mặt với họa sĩ. Trong suốt buổi vẽ, mặt mũi ông đỏ nhừ vì xấu hổ, cũng không nói hết được sự khó chịu trong lòng. Sau một giờ đồng hồ tác phẩm hoàn thành, theo hợp đồng ông nhận được 100 tệ (300.000 đồng), sau khi nhận được tiền ông đã tự vả 3 cái vào mặt mình.

Gia cảnh của ông Triệu sau đó được người họa sĩ đề xuất với một trường nghệ thuật ở Trịnh Châu với mong muốn giúp ông Triệu có thêm thu nhập. Đáng lẽ đây là tin đáng mừng đối với ông, thế nhưng trên đường trở lại bệnh viện, một thân một mình khi đến chỗ vắng, tủi thân ông Triệu liền khóc hu hu. Đêm đó ông không ngủ được khi bị dày vò bởi suy nghĩ, liệu ngày mai ông sẽ phải đối mặt với mọi người ra sao?

Qua ngày thứ hai, khi truyền thông báo chí biết chuyện đã đồng loạt đăng bài, làm tin về ông Triệu. Rất nhiều người khi biết tin đã gọi điện thoại đến an ủi, động viên ông. Ngay lập tức nhiều người đổ xô đến bệnh viện để quyên góp tiền cho con trai ông Triệu. Những cuộc điện thoại, tin nhắn, vật phẩm đến tiền quyên góp được những nhà hảo tâm gửi đến khiến ông Triệu cảm thấy hết sức đường đột, ngỡ ngàng. Và để ghi ơn những tấm lòng thiện tâm của mọi người, ông Triệu đã dùng một quyển vở học sinh, ghi lại chi tiết tên tuổi từng người với từng cuộc gọi, vật phẩm và tặng bao nhiêu tiền.

Tổng cộng, số tiền ông Triệu nhận được là 110.000 NDT (369 triệu đồng), mặc dù còn thiếu rất nhiều để đủ cho cuộc phẫu thuật, nhưng tấm lòng cùng những lời động viên của cộng đồng khiến ông Triệu có thêm hy vọng. Điều làm ông Triệu còn ngỡ ngàng là sau sự việc trên, ông đã nhận được sự giúp đỡ, an ủi của biết bao người lạ trong xã hội. Thậm chí, cô con gái của ông Triệu cũng muốn đi làm theo bố và nghỉ học đề có tiền chữa bệnh cho anh trai.

Long Hy (Theo Sina/Ảnh. CFP)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...