Tháng 03, 2017
Thứ năm
Thứ Sáu, ngày 18/10/2013 18:20 PM (GMT+7)

TQ: Bố mẹ bán con để lấy tiền mua iPhone

Một cặp vợ chồng ở Trung Quốc đang bị truy tố sau khi "rao bán" con gái mình để lấy tiền mua iPhone.

Ngày 18/10, tờ Giải phóng Nhật báo của Trung Quốc đưa tin một cặp vợ chồng ở nước này đang phải đối mặt với án hình sự sau khi “rao bán” chính con gái của mình và sử dụng số tiền bán con này để mua một chiếc iPhone mới.

Viện Kiểm sát Thượng Hải đã quyết định truy tố cặp vợ chồng này với tội danh buôn người sau khi hai người này lên mạng đăng quảng cáo kêu gọi người khác nhận đứa con thứ ba của mình làm con nuôi bất hợp pháp và đã nhận tiền “bán” đứa con của mình.

TQ: Bố mẹ bán con để lấy tiền mua iPhone - 1

Bố mẹ bán con lấy tiền mua iPhone (Ảnh minh họa)

Các điều tra viên cho biết sau khi bán con, bà mẹ đã sử dụng số tiền này để mua một chiếc iPhone đời mới, một đôi giày thể thao đắt tiền và nhiều sản phẩm khác ở trên mạng.

Các sản phẩm của Apple hiện đang là mốt thời thượng ở Trung Quốc đến mức một thiếu niên đã sẵn sàng bán thận của mình để lấy tiền mua iPhone và iPad hồi năm ngoái.

Tuy nhiên, cặp vợ chồng này lại khai với cảnh sát rằng họ muốn con gái mình được nuôi dạy tốt hơn vì hoàn cảnh của gia đình mình không cho phép, bởi họ đã có 2 đứa con. Họ nói: “Chúng tôi cho đứa bé đi không phải để nhận về lợi ích vật chất mà là để đảm bảo tương lai tốt hơn cho nó.”

Tờ Giải phóng Nhật báo không đề cập đến số tiền mà cặp vợ chồng này kiếm được từ việc bán con, tuy nhiên các quảng cáo “bán con” trên mạng của họ đề mức giá là từ 4.900 USD tới 8.200 USD.

Hồi tháng trước, Apple đã trình làng mẫu điện thoại iPhone 5s mới nhất, trong đó có cả chiếc điện thoại mạ vàng và điện thoại iPhone 5c có mức giá thấp hơn ở thị trường Trung Quốc.

Trí Dũng (Theo Telegraph)

Tin đọc nhiều

Máy bay chở hàng trăm người trượt khỏi đường băng, bốc cháy ngùn ngụt Chiếc máy bay của Peru chở 141 người trượt khỏi đường băng...
Thói quen kì lạ của Trump khi tiếp khách dấy lên nghi ngại về chứng bệnh nguy hiểm Đoạn video ghi lại cảnh Tổng thống Mỹ Donal Trump luôn tay...
Tìm thấy cặp sách, quần áo bị vứt dưới sông nghi của bé gái người Việt bị sát hại ở Nhật Cặp sách và bộ quần áo rất giống với trang phục bé Lê Thị...
Tìm thấy thêm hộp bút của bé gái người Việt bị sát hại ở Nhật Sau khi tìm thấy cặp sách và quần áo, mới đây cảnh sát Nhật...