Tháng 10, 2016
Thứ sáu
Thứ Ba, ngày 15/04/2014 20:00 PM (GMT+7)

TQ: Cha già xả thân cứu con dưới gầm xe tải

Hành động quên mình của người cha đã cứu con trai thoát khỏi lưỡi hái tử thần, mặc dù ông phải trả giá bằng sinh mạng của mình.

Một người cha già ở thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đã được ca ngợi như một người anh hùng sau khi hy sinh thân mình để đẩy con trai ra khỏi gầm xe tải, cứu mạng anh này trong đường tơ kẽ tóc.

Cảnh sát Tuyền Châu cho biết hai bố con này gặp nạn khi đang đèo nhau bằng xe đạp điện trên đường. Camera giám sát bên đường cho thấy hai bố con đang dừng trước đèn đỏ thì bất chợt một chiếc xe tải từ đâu lao tới đâm thẳng vào hai người.

TQ: Cha già xả thân cứu con dưới gầm xe tải - 1

Hai cha con ngã ra đường sau khi bị xe tải đâm từ phía sau

Sau cú đâm cực mạnh từ phía sau, hai bố con văng ra đường ngay trước mũi xe tải. Đúng vào khoảnh khắc tính mạng ngàn cân treo sợi tóc đó, người bố Hsiung Kuo đã lấy chút sức lực cuối cùng đẩy con trai lăn sang một bên trước khi bị bánh xe tải cán qua. Chiếc xe đạp điện của họ cũng nát vụn dưới gầm xe tải.

TQ: Cha già xả thân cứu con dưới gầm xe tải - 2

Ông Hsiung gắng gượng đẩy con trai ra xa trong lúc bị bánh xe tải cán qua chân

Hình ảnh do camera ghi lại cho thấy ngay khi bị bánh xe tải cán qua chân, ông Hsiung vẫn tìm cách đẩy con trai tên Yong ra xa thoát khỏi lưỡi hái thần chết. Chỉ vài tích tắc sau, bánh xe tải tiếp tục cán qua ngực ông, khiến ông thiệt mạng ngay lập tức.

TQ: Cha già xả thân cứu con dưới gầm xe tải - 3

Hành động xả thân của người cha đã cứu con trai thoát chết trong gang tấc

Những hình ảnh này được ghi lại chỉ trong vòng vài giây ngắn ngủi, nhưng nó sẽ là khoảnh khắc kinh hoàng không thể nào quên đối với người con trai tên Yong.

Khi các nhân viên cứu thương đến nơi, họ tuyên bố ông Hsiung đã chết tại hiện trường, còn anh Yong thì chưa hết sốc và bàng hoàng trước cái chết của cha.

TQ: Cha già xả thân cứu con dưới gầm xe tải - 4

Anh Yong bàng hoàng chứng kiến cha mình bị xe tải cán qua người

Sau khi gây tai nạn, tài xế xe tải đã tìm cách bỏ trốn nhưng bị cảnh sát bắt lại ngay sau đó để điều tra vụ việc.

Trí Dũng (Theo Mirror)

Tin đọc nhiều

Siêu bão Hải Mã mạnh ngang ngửa siêu bão Haiyan tàn phá Philippines Siêu bão Haima đổ bộ vào Philippines với sức gió hơn 225...
Gánh hàng rong Hà Nội đẹp mê hồn qua ống kính nhiếp ảnh gia nước ngoài Những gánh hàng rong vốn dĩ rất quen thuộc với người Hà Nội...
Siêu bão Hải Mã giật trên cấp 17 tiến nhanh vào biển Đông Siêu bão Hải Mã với sức gió giật trên cấp 17 đang di chuyển...
Mẹ mải chọn hàng trong siêu thị, con gái suýt bị người lạ bắt cóc Một người đàn ông lạ lặng lẽ bế bổng bé gái 14 tháng tuổi...