Tháng 03, 2017
Thứ năm
Thứ Tư, ngày 25/06/2014 05:05 AM (GMT+7)

TQ: Choáng với cậu bé 2 tuổi uống rượu bia thay sữa

Cậu bé có thể tu một hơn hết sạch chai bia mà không hề đỏ mặt hay thay đổi nhịp tim.

Trong thời gian gần đây, cộng đồng mạng Trung Quốc bắt đầu gọi một cậu bé 2 tuổi ở tỉnh An Huy với biệt danh “Tiểu Tiên tửu” vì cậu bé này có một sở thích kỳ dị là uống rượu thay sữa mà không hề biết say.

Khi mới 1 tuổi, cậu bé có tên là Trình Trình này đã được bố mẹ bắt đầu cho nếm cả rượu trắng, rượu vang lẫn bia. Cậu bé tí hon này được cho là có thể uống hết cả một chai bia mà không hề đỏ mặt hay thay đổi nhịp tim.

TQ: Choáng với cậu bé 2 tuổi uống rượu bia thay sữa - 1

"Tiểu Tiên tửu" Trình Trình có sở thích kỳ lạ với rượu bia

Được biết Trình Trình được tiếp xúc với rượu từ khi mới 10 tháng tuổi. Lúc đó, bố của cậu đã nhúng đũa và rượu vang và nhỏ vào miệng cậu sau khi cậu không thể nào chạm được vào cốc rượu của bố. Người dì của cậu bé cho biết: “Lúc đó, cả gia đình đều nghĩ rằng lúc lớn lên thằng bé này sẽ uống được rất nhiều rượu.”

Kể từ đó, niềm đam mê rượu chè của Trình Trình ngày càng tăng lên. Mỗi khi nhìn thấy bố mở nút chai rượu, cậu bé lại nằng nặc đòi uống một ít. Lúc này, bố mẹ của Trình Trình mới bắt đầu phát hoảng và tìm cách “cai rượu” cho con.

Mẹ của cậu đã thử tráo đổi rượu bằng sữa, nước hoa quả và các loại đồ uống không có cồn khác, thế nhưng tất cả các biện pháp này đều vô hiệu, vì Trình Trình không thèm để mắt tới những món này mà chỉ đòi uống rượu. Cực chẳng đã, gia đình đành phải giấu hết những chai rượu, bia vào tủ và khóa lại nếu không muốn bị Trình Trình nốc sạch.

Bà dì cho biết trong các dịp hội hè, khi nhìn thấy mọi người uống rượu, nhậu nhẹt là Trình Trình lại khóc toáng lên đòi rượu. Một thành viên gia đình lắc đầu: “Những lúc nó khóc to quá, chúng tôi không còn cách nào khác là rót cho nó một cốc rượu.”

TQ: Choáng với cậu bé 2 tuổi uống rượu bia thay sữa - 2

Trình Trình đang ngửa cổ nốc cạn một chai bia

Vài ngày trước, bố của Trình Trình trong lúc cao hứng đã đưa cho cậu một chai bia. Cậu bé sung sướng cầm lấy chai bia và tu sạch mà không hề bị đỏ mặt hay bị các triệu chứng say rượu bia khác. Thậm chí cậu bé còn đòi bố cho thêm bia nữa, khiến mẹ cậu phát hoảng và giằng lấy chai bia không ngay lập tức.

Mẹ của Trình Trình cho biết khả năng “rượu chè” của cậu bé khiến cả gia đình vừa ngạc nhiên vừa lo lắng. Cô nói: “Chúng tôi sẽ không cho nó uống thêm một giọt rượu nào nữa vì chúng tôi sợ rằng sự phát triển của nó sẽ bị ảnh hưởng.”

Cộng đồng mạng Trung Quốc đã tỏ ra phẫn nộ với cách nuôi con của bố mẹ Trình Trình và gọi họ một cách mỉa mai là “bậc phụ huynh của năm”. Các chuyên gia về dinh dưỡng thì nói rằng cơ thể và các cơ quan nội tạng của trẻ em ở tuổi này chưa phát triển đầy đủ, thế nên rượu bia dù với số lượng rất nhỏ cũng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe các em.

Trí Dũng (Theo People.cn)

Tin đọc nhiều

Máy bay chở hàng trăm người trượt khỏi đường băng, bốc cháy ngùn ngụt Chiếc máy bay của Peru chở 141 người trượt khỏi đường băng...
Thói quen kì lạ của Trump khi tiếp khách dấy lên nghi ngại về chứng bệnh nguy hiểm Đoạn video ghi lại cảnh Tổng thống Mỹ Donal Trump luôn tay...
Tìm thấy cặp sách, quần áo bị vứt dưới sông nghi của bé gái người Việt bị sát hại ở Nhật Cặp sách và bộ quần áo rất giống với trang phục bé Lê Thị...
Tìm thấy thêm hộp bút của bé gái người Việt bị sát hại ở Nhật Sau khi tìm thấy cặp sách và quần áo, mới đây cảnh sát Nhật...