Tháng 10, 2017
Chủ nhật
Thứ Ba, ngày 10/09/2013 20:07 PM (GMT+7)

TQ: Chú chó tìm chủ suốt 15 ngày ở bến xe

Một chú chó trung thành ngày ngày ra bến xe bus ngóng đợi để tìm người chủ của mình suốt hơn 2 tuần qua.

Trong suốt hơn 2 tuần nay, những người đi xe bus ở thị trấn Jiezi, Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc rất ngạc nhiên khi thấy một chú chó hàng ngày đều xuất hiện ở bến xe bus như thể đang đợi chờ người chủ của mình.

Cứ đúng 8 giờ sáng hàng ngày, chú chó này lại xuất hiện tại bến và kiên nhẫn chờ đợi. Mỗi khi có một chiếc xe bus nào vào bến, chú chó lại lên xe và ngửi từng chiếc ghế một với hy vọng tìm ra người chủ của mình.

TQ: Chú chó tìm chủ suốt 15 ngày ở bến xe - 1

Chú chó tìm kiếm chủ trên từng chiếc xe bus

Thế nhưng người chủ của chú chó này vẫn chưa xuất hiện.

Dường như không chịu chấp nhận sự thật buồn thảm rằng mình đã bị bỏ rơi, chú chó trung thành này vẫn ngày ngày đến chờ đợi tại bến xe bus ở Thành Đô trong suốt 15 ngày qua.

Các tài xế xe bus và phụ xe đã quen thuộc với cảnh tượng chú chó này kiên nhẫn xếp hàng và lên xe cùng với các hành khách khác rồi vừa đi vừa ngửi từ đầu đến cuối xe. Một phụ xe tên là Yang kể: “Hàng ngày tôi đi qua bến này 5 lần, và lần nào chú chó cũng lên xe để kiểm tra.”

Ban đầu họ tưởng là nó lên xe tìm thức ăn, tuy nhiên sau một thời gian họ mới phát hiện ra là nó đang đi tìm chủ. Họ đã đặt tên cho nó là Vàng dựa vào màu lông của nó.

TQ: Chú chó tìm chủ suốt 15 ngày ở bến xe - 2

Chú chó Vàng ngửi từng chiếc ghế với hy vọng tìm ra mùi quen thuộc của chủ mình

Các tài xế cho biết mỗi ngày chú chó Vàng chờ đợi suốt 10 tiếng đồng hồ và không chịu bỏ lỡ bất cứ một chuyến xe nào. Tuy nhiên khi trời tối, Vàng từ bỏ nỗ lực của mình và biến mất vào màn đêm rồi lại trở lại vào sáng ngày hôm sau.

Giờ đây Vàng đang trở thành một nhân vật nổi tiếng ở Thành Đô khi một người đi xe bus đưa lên mạng những hình ảnh về chú chó trung thành trong hành trình tuyệt vọng tìm chủ này.

TQ: Chú chó tìm chủ suốt 15 ngày ở bến xe - 3

Hàng ngày chú vẫn tiếp tục hành trình tuyệt vọng tìm chủ của mình

Một người soát vé tên Fung cho biết anh cho rằng đã từng nhìn thấy Vàng cùng người chủ trong một bãi đỗ xe cách đây một tháng, nhưng kể từ đó anh không còn nhìn thấy người này.

Anh Fung cho biết anh đã từng định mang Vàng về nhà nuôi nhưng lại sợ rằng người chủ của Vàng cũng có thể đang trở lại để tìm nó. Anh hy vọng rằng chú chó trung thành này sẽ nhanh chóng được đoàn tụ cùng chủ và không phải chờ đợi ở bến xe bus này mỗi ngày nữa.

Trí Dũng (Theo Sina)

Tin đọc nhiều

Chân dung nữ Thủ tướng 37 tuổi: Đam mê chính trị từ nhỏ, thích dùng mạng xã hội Bà Jacinda Ardern, 37 tuổi đã trở thành tân Thủ tướng của...
Tổng thống Putin: Mỹ đã phản bội Nga Tổng thống Nga Vladimir Putin dùng những lời đanh thép chỉ...
Ông Obama “trở lại chính trường” Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama quay trở lại với các sự kiện...
'Địa ngục trần gian' bên trong 'thủ đô' cuối cùng của IS Từ một thành phố tự do và trù phú, sau khi rơi vào tay khủng...