Tháng 03, 2018
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 07/12/2013 18:50 PM (GMT+7)

TQ: Chui ống cống 20 năm để tiền cho con đi học

Một người đàn ông Trung Quốc chấp nhận sống chui lủi trong ống cống suốt 20 năm để dành tiền cho con cái đi học.

Ngày 5/12, đồn cảnh sát Jiangtai, quận Chaoyang ở Bắc Kinh nhận được thông tin từ người dân cho biết có người đang sống trong đường ống nước thải trên đường Yuanyuan.

Một người dân cho biết đã nhìn thấy một bà cụ già mở nắp một ống cống thoát nước và trèo xuống bên dưới nên đã lại gần để hỏi han. Tuy nhiên khi đến nơi anh này rất ngạc nhiên khi nhìn thấy ánh đèn bên dưới ống cống và thậm chí còn nghe cả tiếng trẻ con cười đùa và nhìn thấy một người đang trùm chăn.

Lo ngại về tình trạng an toàn của những người này, cảnh sát đã nhanh chóng đến hiện trường và phát hiện một nắp cống được che phủ bằng bìa và ni-lông với những hòn đá chặn bên trên, cạnh đó là một chiếc chăn và nhiều đôi tất được phơi trên hàng rào sắt.

TQ: Chui ống cống 20 năm để tiền cho con đi học - 1

Miệng cống được phủ ni-lông và bìa cứng

Một nhân viên vệ sinh tên là Zhang cho biết có một cặp vợ chồng già khoảng 70 tuổi đã sống dưới ống cống này suốt vài năm nay. Ban ngày họ ra ngoài để đi ăn xin, và tối đến thì quay về dưới ống cống này để tá túc.

Cách ống cống này khoảng 50 mét là một ống cống khác được coi là “mái nhà” của một người đàn ông đã sống ở đây suốt 20 năm.

Ông Wang, “chủ nhân” của ống cống này cho biết ông từng sống ở quận Huairou, ngoại ô Bắc Kinh và đã chuyển tới ống cống này khoảng 20 năm trước. Ông có 3 người con, trong đó 2 cô con gái đang học cấp 3 và một cậu con trai học cấp 2.

TQ: Chui ống cống 20 năm để tiền cho con đi học - 2

"Ngôi nhà" dưới ống cống của ông Wang

Ông giãi bày: “Số tiền học phí của 3 đứa con là rất lớn, mà vợ tôi thì không còn làm việc được nữa. Tôi đã phải tới đây để tìm việc kiếm tiền, nhưng tiền thuê nhà ở đây quá đắt, thế nên tôi đã lựa chọn sống dưới ống cống này để dành tiền cho các con ăn học.”

Ông Wang kiếm sống bằng nghề rửa xe, nhặt rác và bán những thứ mình thu nhặt được cho nhà máy tái chế. Mặc dù nhà ông ở cách nơi này vài tiếng đồng hồ đi xe nhưng ông chưa về thăm nhà trong một thời gian dài. Ông tâm sự với nụ cười ngượng nghịu: “Tôi vẫn chưa kiếm ra tiền.”

Khi cảnh sát mở chiếc nắp cống lên, họ phát hiện trong diện tích chật hẹp khoảng 4 mét vuông bên dưới nắp cống này là một “căn phòng” với đồ đạc và quần áo được treo trên các ống nước bằng sắt. Sàn nhà ẩm ướt được phủ ni-lông và giấy bìa lẫn với giày dép và những bát mỳ ăn liền.

TQ: Chui ống cống 20 năm để tiền cho con đi học - 3

Cảnh sát chuẩn bị niêm phong những "ngôi nhà" kỳ lạ này

Khi cảnh sát đến nơi thì cặp vợ chồng già đã biến mất, chỉ còn ông Wang ở hiện trường. Sau khi nói chuyện với ông Wang, cảnh sát đã thu xếp cho ông này một căn phòng để ở tạm, sau đó chuyển hết đồ đạc từ bên trong ống cống ra ngoài và hàn kín nắp cống lại. Hiện họ vẫn đang dò tìm tung tích của cặp vợ chồng già trên để có biện pháp giúp đỡ.

Trí Dũng (Theo Sina)

Tin đọc nhiều

Những lời tiên đoán của bà lão mù Vanga về nước Nga và Tổng thống Putin từ 40 năm trước Nhà tiên tri nổi tiếng Vanga đã dự đoán về tương lai của ông...
18 năm lãnh đạo nước Nga và làm thay đổi thế giới của ông Putin Trên bình diện quốc tế, Nga âm thầm trỗi dậy nhằm khôi phục...
Điều khủng khiếp sẽ xảy ra nếu Nga giáng đòn hạt nhân Anh Quan hệ Anh-Nga đang rơi xuống mức thấp nhất kể từ sau Chiến...
Ông Lý Khắc Cường tái đắc cử Thủ tướng Trung Quốc Sáng 18/3, các đại biểu dự kỳ họp thứ nhất Đại hội Đại biểu...