Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 02/02/2014 14:44 PM (GMT+7)

TQ: Cô gái tự xưng là hậu duệ của Tôn Ngộ Không

Một cô gái đã cất công tìm hiểu nguồn gốc tổ tiên của mình sau khi mẹ cô cho biết cô chính là hậu duệ của Hầu Vương Tôn Ngộ Không.

Một cô gái ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc vừa mới tuyên bố mình là một hậu duệ đích thực của Tôn Ngộ Không, nhân vật Hầu Vương nổi tiếng trong tiểu thuyết Tây Du Ký của văn học Trung Hoa.

Cô gái có biệt danh “Kế Mẫu” trên mạng xã hội Sina Weibo là người gốc ở Liên Vân Cảng, thành phố ở phía bắc tỉnh Giang Tô, nơi được coi là nơi sinh của Hầu Vương trong huyền thoại Trung Quốc.

Từ hồi đầu tháng 1, “Kế Mẫu” đã đăng một loạt bài viết trên mạng Sina Weibo để mô tả việc bố mẹ trao lại cho cô hai chiếc hộp đựng “lông khỉ” và “hòn đá tổ tiên”, những bảo vật gia truyền của tổ tiên dòng họ cô tại Liên Vân Cảng.

TQ: Cô gái tự xưng là hậu duệ của Tôn Ngộ Không - 1

Cô gái "Kế Mẫu" và hình tượng nhân vật Tôn Ngộ Không

Cô gái viết: “Tôi đã rất sốc khi mẹ tôi bảo rằng bà ấy chính là hậu duệ của Hầu Vương, và tôi cũng là một truyền nhân của ngài! Liệu điều đó có phải là sự thực?”

Trong những bài viết tiếp theo, cô gái cho biết cô bắt đầu tin vào lời nói của mẹ mình và quyết định tới Trường Khoa học Nhân sinh thuộc Đại học Fudan Thượng Hải để nhờ các chuyên gia ở đây kiểm tra hai báu vật “lông khỉ” và “hòn đá tổ tiên” của mình.

Sau khi nghiên cứu hai bảo vật gia truyền này, các chuyên gia tại Đại học Fudan đã không tìm thấy bất cứ mối liên hệ trực tiếp nào giữa chúng với Tôn Ngộ Không, và kết quả kiểm tra hộp “lông khỉ” còn không thể xác nhận nó có phải lông khỉ đích thực hay không.

Theo cổng thông tin Quang Minh của Trung Quốc, cả số lông khỉ lẫn “hòn đá tổ tiên” này đều không chứa các ADN cần thiết để có thể tiến hành xét nghiệm.

Mặc dù vậy, trong bài viết mới nhất của mình, “Kế Mẫu” vẫn cho thấy quyết tâm trong sứ mệnh khám phá sự thật về tổ tiên của mình, và cô đã quyết định trở về làng để hỏi bố mẹ về mối liên hệ với Hầu Vương.

TQ: Cô gái tự xưng là hậu duệ của Tôn Ngộ Không - 2

Hộp "lông khỉ" và "hòn đá tổ tiên" mà cô gái được bố mẹ truyền lại

Cô viết: “Bố mẹ tôi đã trao cho tôi hòn đá và nhúm lông khỉ này. Tôi không có cách nào để chứng minh nguồn gốc tổ tiên của mình, nhưng không ai có thể khiến tôi mất quyết tâm. Tôi tin vào khoa học, nhưng tôi cũng tin vào những lời mà bố mẹ ông bà tôi đã truyền lại. Là một hậu duệ của Hầu Vương, tôi cảm thấy thế giới nội tâm của mình trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều!”

Những bài viết của cô trên Weibo đã thu hút hàng ngàn lượt bình luận của cư dân mạng. Nhiều người đã coi câu chuyện của cô là “điên khùng” và rằng cô đang tìm cách để trở nên nổi tiếng bằng cách “dựng lên câu chuyện liên quan đến một tiểu thuyết thần thoại cổ xưa.”

“Kế Mẫu” đã lên tiếng phản pháo: “Có thể nhiều người nghĩ rằng tôi đang dựng chuyện để được nổi tiếng. Tuy nhiên tất cả những gì tôi có thể nói là nếu bạn đối mặt với một bí mật lớn như thế này, chắc chắn bạn cũng sẽ muốn điều tra như tôi.”

Tôn Ngộ Không là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trong thần thoại Trung Quốc và cũng là một nhân vật rất được yêu thích trên truyền hình ngày nay. Trong Tây Du Ký, Tôn Ngộ Không là một đồ đệ đi theo bảo vệ sư phụ Đường Tăng trên đường tới Tây Thiên lấy kinh.

Trong tiểu thuyết Tây Du Ký, Hầu Vương được sinh ra từ một tảng đá thần kỳ và đã sống trong một thác nước ở Hoa Quả Sơn thuộc Liên Vân Cảng. Ngày nay địa danh này đã trở thành một địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch ở Trung Quốc.

Trí Dũng (Theo SCMP)

Tin đọc nhiều

Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Những trường đại học đầu tư khủng nhất cho nghiên cứu khoa học ở Mỹ Để có những nghiên cứu khoa học được công bố và áp dụng rộng...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...
Vì sao nước Đại Tây Dương và Thái Bình Dương không hòa vào nhau? Ranh giới giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương như thể có...