Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 24/04/2014 11:20 AM (GMT+7)

TQ: Cướp điện thoại nhái, đánh rơi iPhone xịn

Tên cướp giật chiếc điện thoại nhái và bỏ chạy, đánh rơi cả chiếc iPhone xịn.

Một vụ cướp đầy bi hài vừa xảy ra ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc khi một gã lưu manh đi cướp chiếc điện thoại nhái của một sinh viên lại đánh rơi một chiếc iPhone 5 xịn trên đường chạy trốn.

Vụ cướp này xảy ra ở khu Zhujiang, nơi cậu sinh viên tên Jin đang trên đường tới ga tàu điện ngầm. Jin đang cắm tai nghe vào chiếc điện thoại nhái của mình đút ở túi sau ba lô để nghe nhạc thì bất ngờ phát hiện ra có kẻ chạy vụt qua mình và tiếng nhạc tắt ngấm.

TQ: Cướp điện thoại nhái, đánh rơi iPhone xịn - 1

Tên cướp đánh rơi iPhone xịn khi đi giật điện thoại nhái (Ảnh minh họa)

Đến lúc đó Jin mới biết là mình vừa bị cướp điện thoại, và cậu hô to “Cướp!” rồi bắt đầu đuổi theo thủ phạm. Lúc này tên cướp đã chạy cách cậu khoảng 10 mét, tuy nhiên vì quá vội vàng nên gã bị vấp và suýt ngã đập mặt xuống đường.

Trong quá trình truy đuổi, Jin chợt nhận thấy có thứ gì đó văng ra từ trong túi của tên cướp và rơi xuống đường. Cậu dừng lại và nhận ra đó là một chiếc iPhone 5 mới cứng mà tên cướp vừa đánh rơi.

Cậu sinh viên này nhớ lại: “Lúc đó tôi cảm thấy thật buồn cười. Chiến điện thoại mà gã cướp của tôi chỉ là đồ nhái có giá chưa đến 1000 nhân dân tệ. Sau khi nhặt được chiếc iPhone xịn này, tôi không thèm đuổi theo nữa, nhưng hắn ta vẫn tiếp tục bỏ chạy.”

Tên cướp không hề nhận ra rằng Jin đã dừng lại và cắm đầu chạy tiếp. Khi đã chạy được một quãng khá xa, hắn ta mới nhận ra rằng chiếc iPhone của mình đã bị rơi mất. Lúc đó hắn ta quyết định lộn trở lại và đuổi theo Jin.

Thế nhưng Jin lại chạy quá nhanh và bỏ xa hắn trong nháy mắt. Cậu nói: “Tôi không nghĩ là hắn ta lại chạy chậm đến vậy. Có vẻ như hắn mới chỉ là một tên cướp mới vào nghề.”

Khi Jin về tới nhà, cậu gọi vào số điện thoại của mình và tên cướp nghe máy. Jin kể: “Hắn ta xin tôi trả lại cho hắn chiếc iPhone, và thậm chí còn cho tôi địa chỉ nhà.” Tên cướp cũng hứa hẹn là sẽ trả lại cho Jin chiếc điện thoại nhái với điều kiện là cậu phải trao chiếc iPhone cho hắn trước.

“Ai mà biết được hắn có chịu trả điện thoại lại cho tôi thật hay không? Khi tôi gọi lại, điện thoại của tôi đã bị tắt máy”, Jin nói. Cậu có kế hoạch sẽ nộp chiếc iPhone 5 này cho cảnh sát để họ điều tra. Rất có thể trên cướp ngớ ngẩn này sẽ phải ngồi tù để có thời gian nghiền ngẫm kế hoạch tẩu thoát hiệu quả hơn.

Trí Dũng (Theo Shanghaiist)

Tin đọc nhiều

Chiêm ngưỡng 12 nhà thờ đẹp nhất thế giới Kiến trúc độc đáo và đẹp mắt khiến những nhà thờ này nổi...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...
Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Các tiêu chuẩn để trở thành phi hành gia của NASA Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ đang tuyển dụng phi hành gia để...