Tháng 05, 2017
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 03/07/2013 03:07 AM (GMT+7)

TQ diễn tập hải quân quy mô lớn với Nga

Trung Quốc vừa cử một hạm đội hải quân tham gia cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn với Nga nhằm tăng cường hợp tác quân sự giữa hai nước.

Ngày 1/7, một hạm đội 7 tàu chiến của Trung Quốc đã rời thành phố cảng Thanh Đảo để lên đường tham gia các cuộc diễn tập chung với hải quân Nga được tổ chức từ ngày 5-12/7.

Trước đó, Tổng tham mưu trưởng quân đội Trung Quốc Bàng Phong Huy cho biết Trung Quốc và Nga đã quyết định sẽ tổ chức cuộc diễn tập hải quân chung mang tên “Biển Chung 2013” tại vịnh Peter Đại Đế và diễn tập chống khủng bố mang tên “Sứ mệnh Hòa bình 2013” tại Chelyabinsk của Nga.

TQ diễn tập hải quân quy mô lớn với Nga - 1

Tướng Bàng Huy Phong (phải) và người đồng cấp Nga Valery Gerasimov

Hạm đội của hải quân Trung Quốc tham gia diễn tập “Biển Chung 2013” gồm 4 tàu khu trục, 2 tàu hộ tống và 1 tàu hậu cần. Đây là lực lượng hải quân hùng hậu nhất từ trước tới nay được Trung Quốc cử đi tham gia diễn tập quân sự với nước ngoài.

TQ diễn tập hải quân quy mô lớn với Nga - 2

Tàu chiến Trung Quốc chuẩn bị rời cảng Thanh Đảo tham gia diễn tập

Tham gia cuộc diễn tập hải quân này có tổng cộng 18 tàu chiến, 1 tàu ngầm, 3 chiến đấu cơ, 5 máy bay trực thăng và lực lượng đặc nhiệm của hai nước. Cuộc diễn tập này sẽ chú trọng thực hành các chiến dịch phòng thủ trên biển và trên không, hộ tống chung và tìm kiếm cứu nạn trên biển.

TQ diễn tập hải quân quy mô lớn với Nga - 3

Tàu khu trục Shenyang của hải quân Trung Quốc tham gia diễn tập

Ông Bàng Phong Huy cho biết các cuộc diễn tập chung này không nhắm vào bất cứ bên thứ ba nào mà chỉ nhằm tăng cường hợp tác giữa lực lượng vũ trang hai nước trong công tác huấn luyện, tăng cường khả năng phối hợp tác chiến để thể hiện vai trò tích cực hơn trong đảm bao an ninh và ổn định tại khu vực.

Trí Dũng (Theo THX)

Tin đọc nhiều

Pháp trở thành quốc gia đầu tiên cấm toàn bộ đồ nhựa dùng một lần Pháp vừa thông qua một đạo luật tuyên bố sẽ cấm tất cả các...
Tiêu diệt 20 gián điệp CIA, Trung Quốc làm tê liệt tình báo Mỹ Bắc Kinh đã tiêu diệt hoặc bỏ tù hàng chục đầu mối thông tin...
Kỳ 3: Không nổ tung, chiếc máy bay câm lặng lao xuống biển Cho dù nguyên nhân của tai nạn là gì, vẫn tốt hơn hết là coi...
Máy bay va chạm xe tải tại sân bay, 8 người nhập viện Một vụ tai nạn hi hữu đã xảy ra khi máy bay va chạm với xe...