Tháng 10, 2016
Thứ năm
Thứ Tư, ngày 03/07/2013 03:07 AM (GMT+7)

TQ diễn tập hải quân quy mô lớn với Nga

Trung Quốc vừa cử một hạm đội hải quân tham gia cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn với Nga nhằm tăng cường hợp tác quân sự giữa hai nước.

Ngày 1/7, một hạm đội 7 tàu chiến của Trung Quốc đã rời thành phố cảng Thanh Đảo để lên đường tham gia các cuộc diễn tập chung với hải quân Nga được tổ chức từ ngày 5-12/7.

Trước đó, Tổng tham mưu trưởng quân đội Trung Quốc Bàng Phong Huy cho biết Trung Quốc và Nga đã quyết định sẽ tổ chức cuộc diễn tập hải quân chung mang tên “Biển Chung 2013” tại vịnh Peter Đại Đế và diễn tập chống khủng bố mang tên “Sứ mệnh Hòa bình 2013” tại Chelyabinsk của Nga.

TQ diễn tập hải quân quy mô lớn với Nga - 1

Tướng Bàng Huy Phong (phải) và người đồng cấp Nga Valery Gerasimov

Hạm đội của hải quân Trung Quốc tham gia diễn tập “Biển Chung 2013” gồm 4 tàu khu trục, 2 tàu hộ tống và 1 tàu hậu cần. Đây là lực lượng hải quân hùng hậu nhất từ trước tới nay được Trung Quốc cử đi tham gia diễn tập quân sự với nước ngoài.

TQ diễn tập hải quân quy mô lớn với Nga - 2

Tàu chiến Trung Quốc chuẩn bị rời cảng Thanh Đảo tham gia diễn tập

Tham gia cuộc diễn tập hải quân này có tổng cộng 18 tàu chiến, 1 tàu ngầm, 3 chiến đấu cơ, 5 máy bay trực thăng và lực lượng đặc nhiệm của hai nước. Cuộc diễn tập này sẽ chú trọng thực hành các chiến dịch phòng thủ trên biển và trên không, hộ tống chung và tìm kiếm cứu nạn trên biển.

TQ diễn tập hải quân quy mô lớn với Nga - 3

Tàu khu trục Shenyang của hải quân Trung Quốc tham gia diễn tập

Ông Bàng Phong Huy cho biết các cuộc diễn tập chung này không nhắm vào bất cứ bên thứ ba nào mà chỉ nhằm tăng cường hợp tác giữa lực lượng vũ trang hai nước trong công tác huấn luyện, tăng cường khả năng phối hợp tác chiến để thể hiện vai trò tích cực hơn trong đảm bao an ninh và ổn định tại khu vực.

Trí Dũng (Theo THX)

Tin đọc nhiều

Cô gái Afghanistan có ánh mắt hút hồn khiến bao người ám ảnh đã bị bắt Cô gái Sharbat Gula người Afghanistan nổi tiếng với cặp mắt...
Lật ván trượt trong công viên giải trí, 4 du khách chết thảm Chiều 25/10, 4 du khách (chưa xác định danh tính) đã thiệt...
Cãi nhau với bạn trai, gái xinh nhảy lầu từ tầng 17 nhưng may mắn sống sót Nhảy lầu tự tử từ tầng 17 của một tòa nhà cao ốc ở Nga sau...
Thang cuốn trong trung tâm thương mại nổ tung, khách hàng hoảng loạn Những hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy một chiếc...