Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 08/10/2014 08:26 AM (GMT+7)

TQ: Động đất mạnh ở tỉnh giáp biên giới với Việt Nam

Trận động đất mạnh 6,4 độ đã khiến 1 người chết và 324 người ở tỉnh Vân Nam bị thương.

Ngày 7/10, một trận động đất mạnh 6,4 độ đã xảy ra ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, giáp biên giới với Việt Nam khiến một người chết và 324 người bị thương.

TQ: Động đất mạnh ở tỉnh giáp biên giới với Việt Nam - 1

Một trận động đất xảy ra ở tỉnh Vân Nam hồi tháng Tám

Viện Khảo sát Địa lý Mỹ cho hay tâm chấn của trận động đất nằm ở khu vực cách Yunjinghong 163 km về phía bắc-tây bắc và nằm ở độ sâu 10 km.

Tân Hoa Xã cho hay người dân ở thành phố Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam và nhiều thành phố lớn khác xung quanh vẫn có thể cảm nhận được những rung lắc do trận động đất ở vùng núi này gây ra.

Các quan chức huyện miền núi Jinggu, tâm chấn của vụ động đất, cho biết nhà cửa ở đây bị rung lắc mạnh trong vài giây khiến nhiều mái nhà sập xuống trong lúc người dân hò nhau tháo chạy ra ngoài.

TQ: Động đất mạnh ở tỉnh giáp biên giới với Việt Nam - 2

Người dân chưa dám trở về nhà sau trận động đất

Tờ Nhân dân Nhật báo cho biết huyện Jinggu có 300.000 dân, chủ yếu là người dân tộc miền núi. Các căn nhà trong khu vực này chủ yếu là nhà thấp tầng nên không bị đổ sập trong vụ động đất.

Hơn 1000 nhân viên cứu hộ, trong đó có cả các binh sĩ quân đội đang được điều đến hiện trường, mang theo chăn màn và các đồ dùng thiết yếu khác để hỗ trợ các nạn nhân vụ động đất.

Hồi tháng Tám vừa qua, một khu vực khác của tỉnh Vân Nam đã hứng chịu trận động đất mạnh 6,3 độ, khiến khoảng 600 người thiệt mạng.

Vùng tây nam là khu vực thường xuyên xảy ra động đất ở Trung Quốc. Năm 2008, trận động đất kinh hoàng xảy ra ở tỉnh Tứ Xuyên đã khiến gần 70.000 người thiệt mạng.

Trí Dũng (Theo Reuters)

Tin đọc nhiều

Tách vi nhựa ra khỏi nước, nam sinh được Google trao thưởng 50.000 USD Bằng dung dịch từ tính do NASA sáng chế, chàng trai 18 tuổi...
Nếu tinh mắt, bạn sẽ thấy Mặt trăng sáng hơn cả Mặt trời Tia gamma xuất phát từ các vụ nổ trong vũ trụ va chạm vào...
Phát hiện mỏ kim cương 4,5 tỷ năm tuổi chìm sâu bên trong lòng đất Mỏ kim cương này được các nhà khoa học tìm thấy ở độ sâu tới...
Hãy tắt Bluetooth ngay vì nó nguy hiểm hơn bạn tưởng Các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã...