Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 06/08/2014 18:20 PM (GMT+7)

TQ: Giải cứu bà cụ bị chôn vùi 2 ngày do động đất

Lời đầu tiên mà bà cụ thốt lên khi được giải cứu khỏi đống đổ nát ngay trong đêm là: “Mấy thằng quỷ này, bật đèn lên đi!”

Đêm 5/8, lực lượng cứu hộ Trung Quốc đã giải cứu một cụ bà bị chôn vùi suốt 50 giờ dưới đống đổ nát trong trận động đất kinh hoàng ở tỉnh Vân Nam giết chết gần 600 người hôm Chủ nhật tuần trước.

Cụ bà 88 tuổi Xiong Zhengfang bị vùi lấp dưới đống đổ nát sau khi trận động đất mạnh 6,1 độ tàn phá một khu vực rộng lớn ở miền núi tỉnh Vân Nam khiến hơn một nửa số nhà cửa trong vùng bị sập vụn.

TQ: Giải cứu bà cụ bị chôn vùi 2 ngày do động đất - 1

Lực lượng cứu hộ đào bới đống đổ nát để giải cứu nạn nhân

Ông Li Xianwei, con trai của cụ Xiong đã khẩn khoản nhờ lực lượng cứu hộ cứu mẹ mình sau khi các thành viên trong gia đình tìm mọi cách đưa cụ ra suốt 2 ngày mà không có kết quả.

Lực lượng cứu hộ đã huy động mọi phương tiện để dỡ từng lớp bê tông và phát hiện ra bà cụ này đang nằm thoi thóp trong tình trạng bị gãy xương sườn, chấn thương ngực và mất nước trầm trọng. Tuy nhiên sau khi được cấp cứu, hiện sức khỏe của cụ bà này đang dần ổn định.

TQ: Giải cứu bà cụ bị chôn vùi 2 ngày do động đất - 2

Một cụ bà được cứu ra khỏi đống đổ nát

Một nhân viên cứu hộ kể: “Khi chúng tôi tới đây, một người đàn ông nói với chúng tôi rằng mẹ của ông ta đang bị chôn vùi dưới đống đổ nát. Chúng tôi nghe thấy giọng nói yếu ớt của cụ ở bên dưới, thế nên chúng tôi khoan một lỗ lớn để giải cứu bà cụ”.

Đài truyền hình CCTV cho biết đây là nạn nhân cao tuổi nhất được giải cứu trong thảm họa kinh hoàng này. Theo tờ Tin tức Tứ Xuyên, lời đầu tiên mà bà cụ thốt lên khi được giải cứu khỏi đống đổ nát ngay trong đêm là “Mấy thằng quỷ này, bật đèn lên đi!”.

Theo China Daily, tính đến trưa nay (6/8), số lượng người thiệt mạng trong trận động đất khủng khiếp ở Vân Nam (Trung Quốc) đã lên đến 589.

Vụ động đất cũng khiến 2.400 người bị thương, 9 người mất tích và gần 230.000 người phải sơ tán trong tình trạng thiếu lương thực, nước uống nghiêm trọng.

Lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm những người bị mất tích tại những khu vực xa xôi, hẻo lánh.

Trí Dũng (Theo NBCNews)

Tin đọc nhiều

Vì sao nước Đại Tây Dương và Thái Bình Dương không hòa vào nhau? Ranh giới giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương như thể có...
Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...
Khoa học chứng minh đàn ông cuốn hút phụ nữ bởi những đặc điểm không ngờ Sự hấp dẫn giữa nam và nữ là một điều phức tạp mà đến nay...