Tháng 05, 2017
Thứ sáu
Thứ Sáu, ngày 05/04/2013 13:26 PM (GMT+7)

TQ khuyến khích học sinh đọc chưởng Kim Dung

Trong 900 đầu sách tham khảo dành cho học sinh tiểu học ở quận Chaoyang, thủ đô Bắc Kinh có tiểu thuyết võ hiệp kỳ tình “Thần điêu đại hiệp” của Kim Dung.

Wang Lin, vị chuyên gia tham gia soạn thảo danh mục sách, truyện học sinh tiểu học nên đọc, nói rằng, cốt truyện hành động khuyến khích các bé trai đọc sách, còn những câu chuyện tình yêu kích thích niềm đam mê văn hóa đọc của các bé gái.

Vì vậy, tiểu thuyết “Thần điêu đại hiệp” với câu chuyện tình tuyệt đẹp giữa Dương Quá và Tiểu Long Nữ trên nền những cuộc chiến tang thương cả trên giang hồ lẫn chiến trường đáng để các em tìm đọc.

Theo chuyên gia Wang, nên chọn sách, truyện mà trẻ em có thể đọc một cách trôi chảy, dễ dàng, hơn là những cuốn có giá trị cụ thể nào đó. Các bậc phụ huynh không nên lo lắng về việc con em mình đọc các tiểu thuyết nổi tiếng.

Trong số 900 đầu sách mà Phòng Giáo dục quận Chaoyang yêu cầu thư viện của tất cả các trường tiểu học phải có, có nhiều tác phẩm nổi tiếng của nước ngoài như, “Harry Potter” của nữ văn sĩ Anh JK Rowling, “Thế giới của Sophie” của nhà văn Na Uy Jostein Gaarder, “Tổng tập William Shakespeare”…

Thạch Vũ (theo China Daily, Beijing Times)

Tin đọc nhiều

Kim Jong Un đã làm Triều Tiên thay đổi ngoạn mục thế nào? Từ kem đánh răng vị cà rốt, khẩu trang than hoạt tính đến xe...
Nhật Bản cảnh báo Mỹ-Hàn về tên lửa Triều Tiên Người đứng đầu quân đội Nhật Bản kêu gọi Mỹ, Nhật Bản và Hàn...
Tàu chiến Mỹ tiến sát đảo nhân tạo Trung Quốc Lần đầu tiên dưới thời Tổng thống Donald Trump, một tàu...
Bà Park đối đầu người từng bị mình giáng chức Bà Park Geun-hye ngày 23-5 bị còng tay, lần đầu tiên xuất...