Tháng 02, 2017
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 11/03/2014 11:24 AM (GMT+7)

TQ huy động 10 vệ tinh tham gia tìm kiếm máy bay

Các vệ tinh này sẽ chụp ảnh phân giải cao khu vực được cho là nơi máy bay mất tích.

Ngày 11/3, tờ Quân Giải phóng Trung Quốc đưa tin nước này đã triển khai 10 vệ tinh trên bầu trời nhằm tìm kiếm dấu vết của chiếc máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích một cách bí ẩn trên Biển Đông.

Thông tin trên được đưa ra sau khi phía Trung Quốc hối thúc chính phủ Malaysia đẩy nhanh công tác tìm kiếm chiếc máy bay chở theo 239 người này.

Các vệ tinh này sẽ tận dụng khả năng chụp ảnh mặt đất với độ phân giải cao và các công nghệ hiện đại khác để “hỗ trợ chiến dịch tìm kiếm cứu nạn chiếc máy bay mất tích”. Các vệ tinh này cũng sẽ giúp theo dõi thời tiết, hỗ trợ liên lạc cho chiến dịch tìm kiếm cứu nạn.

TQ huy động 10 vệ tinh tham gia tìm kiếm máy bay - 1

Vệ tinh Trung Quốc được huy động để tìm kiếm máy bay (Ảnh minh họa)

Thông tin này cũng đã được đăng tải trên website của Bộ Quốc phòng Trung Quốc.

Hiện hàng chục tàu thuyền, máy bay của 10 quốc gia đang quần thảo trên vùng biển tiếp giáp giữa Việt Nam và Malaysia để tìm kiếm vết tích của chiếc máy bay, trong khi những lo ngại về khả năng xảy ra tấn công khủng bố trên chiếc MH370 ngày càng tăng lên.

Khoảng 2/3 trong số 227 hành khách có mặt trên chuyến bay MH370 từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh là người Trung Quốc.

Trong không khí chờ đợi căng thẳng, người dân Trung Quốc đang ngày càng sốt ruột, và nhiều người đang bắt đầu chĩa mũi dùi vào người Tân Cương. Một thành viên diễn đàn mạng Tencent tên là Chen Lei nói: “Tôi lo rằng vụ này là do người Tân Cương thực hiện. Đã đến lúc điều tra người Tân Cương và trừng phạt những kẻ giết người.”

Tuy nhiên, các quan chức Trung Quốc và Malaysia đều cho rằng hiện vẫn chưa có bằng chứng nào chứng tỏ đây là vụ tấn công khủng bố. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Tần Cương đã kêu gọi người dân bình tĩnh và tránh đưa những thông tin thất thiệt lên mạng.

Trí Dũng (Theo Mirror)

Tin đọc nhiều

Hai nữ nghi phạm mô phỏng lại hiện trường giết Kim Jong Nam Hai nữ nghi phạm bị bắt vì nghi ngờ có liên quan tới vụ sát...
Cái chết của ông Kim Jong-nam: Tiết lộ mới về nữ nghi phạm Indonesia Siti Aisyah, nghi phạm người Indonesia bị bắt giữ liên quan...
Chi phí khổng lồ bảo vệ gia đình Tổng thống Mỹ Trump Chi phí bảo vệ gia đình Tổng thống Mỹ Donald Trump trong 4...
Đội sát thủ bí ẩn đánh bom diệt 16 phiến quân IS ở Mosul Một đội sát thủ mới đây đã tổ chức vụ đánh bom “bí ẩn” tại...