Tháng 12, 2016
Chủ nhật
Thứ Tư, ngày 21/05/2014 09:37 AM (GMT+7)

TQ: Kẻ cuồng sát đâm chém 8 học sinh

Trung Quốc đang đối mặt với những vấn đề bất ổn ngày càng nhiều trong nước.

Ngày 20/5, một người đàn ông ở Trung Quốc đã nổi cơn cuồng sát dùng dao đâm chém 8 em học sinh tại một trường học trong bối cảnh Trung Quốc vẫn đang tăng cường các biện pháp an ninh để phòng ngừa các vụ bạo lực, trong đó có việc triển khai xe bọc thép và cảnh sát vũ trang tuần tra trên phố.

Vụ tấn công kinh hoàng này diễn ra tại một ngôi trường ở thành phố Macheng, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

TQ: Kẻ cuồng sát đâm chém 8 học sinh - 1

Ngôi trường nơi xảy ra vụ đâm chém

Một người đàn ông đã xông vào trường tiểu học Wulidun lúc giữa trưa với một con dao làm bếp lăm lăm trong tay. Sau khi vào các lớp học, tên này vung dao đâm chém các học sinh nhỏ tuổi khiến 8 em bị thương.

Chính quyền thành phố Macheng cho biết tất cả các học sinh bị thương đều đã được đưa đến bệnh viện chữa trị.

TQ: Kẻ cuồng sát đâm chém 8 học sinh - 2

TQ: Kẻ cuồng sát đâm chém 8 học sinh - 3

Phụ huynh hối hả đưa con mình đi cấp cứu

Cảnh sát nhận được tin báo về vụ tấn công lúc 12:28, và họ ngay lập tức đến hiện trường bắt giữ người đàn ông 35 tuổi này.

Tân Hoa Xã cho biết trong số các nạn nhân này có một em bị thương rất nặng, còn 7 em khác chỉ bị những vết thương nhẹ. Hiện cảnh sát vẫn đang điều tra về động cơ gây án của nghi phạm trên.

TQ: Kẻ cuồng sát đâm chém 8 học sinh - 4

TQ: Kẻ cuồng sát đâm chém 8 học sinh - 5

Các nạn nhân được chăm sóc tại bệnh viện

Trong thời gian gần đây, Trung Quốc đã chứng kiến nhiều vụ tấn công kinh hoàng bằng dao do những kẻ bất mãn xã hội thực hiện tại nhiều trường học. Không những thế, nhà cầm quyền Trung Quốc còn phải đau đầu đối phó với nhiều vấn đề nội tại khác, chẳng hạn như các phần tử ly khai ở Tân Cương với nhiều vụ tấn công đẫm máu tại các địa điểm công cộng.

Chính phủ Trung Quốc vừa mới ra lệnh triển khai cảnh sát vũ trang tuần tra tại các thành phố lớn, đồng thời yêu cầu cảnh sát phải có mặt tại hiện trường trong vòng 3 phút sau khi nhận được tin báo về vụ việc xảy ra.

Trí Dũng (Theo Sina)

Tin đọc nhiều

Cách thực hiện tư thế bào thai giúp bạn sống sót trong các vụ tai nạn máy bay Erwin Tumiri - một thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay...
Sống sót trong vụ rơi máy bay chở đội bóng Brazil nhờ tư thế bào thai Một thành viên trong phi hành đoàn sống sót sau chuyến bay...
Lời cuối của máy bay chở tuyển Brazil gặp nạn: 'Hết xăng' Phi công trên máy bay chở hơn 80 người, bao gồm thành viên...
Sập cầu tại Malaysia, một công nhân người Việt thiệt mạng Một công nhân xây dựng Việt Nam đã thiệt mạng và 5 người...