Tháng 12, 2016
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 08/05/2013 14:09 PM (GMT+7)

Vụ clip sex của dâm quan TQ: Kỷ luật 21 sếp

21 quan chức chính phủ và quản lý cao cấp của doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc vừa bị kỷ luật vì liên quan đến vụ rò rỉ đoạn phim ân ái của quan chức hồi năm ngoái.

Tân Hoa Xã hôm qua cho biết trong những người bị kỷ luật có 15 quan chức chính phủ và 6 quản lý cao cấp của một số doanh nghiệp nhà nước.

Trong số này có ông Lôi Chính Phú, cựu Bí thư Đảng ủy huyện Beibei thuộc TP. Trùng Khánh. Ông Lei bị khai trừ khỏi Đảng, cách chức và truy tố vì tội tham ô.

Nhiều quan chức cấp trung khác ở Trùng Khánh cũng bị chuyển sang cơ quan tư pháp hoặc đang bị điều tra tham nhũng, văn phòng thông tin Trùng Khánh cho biết.
Đảng sẽ không tha thứ cho bất kỳ hành vi vi phạm pháp luật, kỷ luật nào của quan chức, và sẽ xử lý theo pháp luật, văn phòng này thông báo.

Đoạn video quay cảnh ông Lôi và một cô gái trẻ đang ân ái bị đưa lên mạng vào tháng 11 năm ngoái bởi một blogger tự do. Lôi bị sa thải chưa đầy 3 ngày sau đó.

Cảnh sát điều tra nói rằng vụ việc do một băng nhóm tội phạm sắp xếp, bằng cách thuê phụ nữ trẻ quyến rũ quan chức để quay lén video nhằm tống tiền. 10 quan chức và quản lý của doanh nghiệp nhà nước ở Trùng Khánh vì liên quan đến các đoạn video bị phơi bày.

Doanh nhân Xiao Ye bị buộc tội tổ chức dụ dỗ quan chức, bí mật quay cảnh ân ái rồi tống tiền.

6 người bị buộc tội tống tiền quan chức, trong đó có Zhao Hongxia, người phụ nữ trong clip quan hệ với Lôi.

Lôi bị tống tiền 3 triệu NDT (hơn 10 tỷ đồng). Tên của một quan chức nữa không được công bố.

Góp mặt trong video ân ái không phải tội hình sự, nhưng Đảng viên sẽ bị kỷ luật, Luật sư Chen Tao, thành viên của Hội Luật sư Bắc Kinh, cho biết.

Trung Quốc đã điều tra 3.657 vụ tham nhũng, gần 1.500 vụ lơ là nhiệm vụ và vi phạm nhân quyền chỉ riêng trong quý I năm nay, theo Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

Trúc Quỳnh (theo China Daily)

Tin đọc nhiều

Chi 800 triệu phẫu thuật mặt giống... ác quỷ, bố nhận phản ứng bất ngờ từ con trai Một người đàn ông đã chi ra số tiền gần 800 triệu đồng tái...
Rơi máy bay ở Pakistan, 48 người tử nạn Tờ The Guardian đưa tin, một máy bay chở 48 người, trong đó...
Trung Quốc "phát triển vũ khí hạt nhân đối phó ông Trump" Thời báo Hoàn cầu (Trung Quốc) hôm 8-12 đề nghị Bắc Kinh...
Những hình ảnh tái hiện sự tàn khốc của các thảm họa thiên nhiên trong năm 2016 Trong năm 2016, nhiều thảm họa thiên nhiên như động đất,...