Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 04/12/2013 14:08 PM (GMT+7)

TQ: Mảnh tên lửa tàu Hằng Nga đâm thủng nhà dân

Một ngôi làng ở Trung Quốc đã bị mảnh tên lửa từ vụ phóng tàu thăm dò Mặt trăng Hằng Nga rơi trúng khiến nhiều nhà cửa và công trình bị hư hại.

Ngày 3/12, báo chí Trung Quốc đưa tin những mảnh vỡ từ tên lửa đẩy đưa chiếc tàu thăm dò đầu tiên của Trung Quốc lên Mặt trăng đã rơi trúng một ngôi làng cách bãi phóng hơn 1000 km.

Vụ việc xảy ra tại một ngôi làng ở huyện Suining, miền trung tỉnh Hồ Nam sau khi tên lửa mang theo tàu thăm dò Hằng Nga 3 rời khỏi bệ phóng.

Người dân sinh sống trong ngôi làng này cho biết những mảnh kim loại cỡ lớn từ trên trời bất ngờ rơi trúng hai ngôi nhà trong thôn, và đây không phải là lần đầu tiên khu vực này bị mảnh tên lửa “tấn công”. Tờ Xiaoxiang Morning Post cho biết ngôi làng này đã bị trúng mảnh tên lửa gần 20 lần trước đây.

TQ: Mảnh tên lửa tàu Hằng Nga đâm thủng nhà dân - 1

Mảnh tên lửa xuyên thủng mái nhà của một người dân

Một người dân trong làng cho biết: “Chúng tôi nghe thấy một tiếng động rất lớn ngay giữa ban ngày, và những mảnh kim loại lớn rơi thẳng vào nhà tôi tạo ra một lỗ thủng lớn.”

Những bức ảnh được đưa lên mạng cho thấy một người dân đang đứng cạnh một vật thể hình nón trông giống như phần mũi của tên lửa, phía trên là một lỗ thủng lớn trên mái nhà.

Nhà chức trách Trung Quốc đã bồi thường cho các gia đình bị thiệt hại vì mảnh tên lửa tổng cộng hơn 1.500 USD.

TQ: Mảnh tên lửa tàu Hằng Nga đâm thủng nhà dân - 2

Một khung kim loại lớn rơi cạnh nhà dân

Hồi tháng 5, những mảnh vỡ từ một tên lửa được phóng lên từ bãi phóng Xichang đã rơi xuống nhiều ngôi nhà và phá hỏng một đường dây diện cao thế trong khu vực này.

Năm 2011, một khung thép nặng hơn 250 kg đã rơi trên một cánh đồng và một mảnh vỡ khác xuyên thủng một ngôi nhà sau khi một vụ phóng vệ tinh của Trung Quốc.

Hôm thứ Hai, tên lửa Trường Chinh 3B, tên lửa phóng mạnh nhất của Trung Quốc đã rời bệ phóng tại bãi phóng Xichang để thực hiện sứ mệnh đưa tàu thăm dò Hằng Nga -3 và xe đổ bộ Thỏ Ngọc lên Mặt trăng trong chương trình thám hiểm không gian đầy tham vọng của Trung Quốc.

Trí Dũng (Theo IBT)

Tin đọc nhiều

Tìm ra phương pháp tiêu diệt tế bào ung thư bằng.. điện? Dù rất hiệu quả nhưng vì sao kỹ thuật này không thể được ra...
Quy định nhập ngũ của các nước trên thế giới Mỗi quốc gia lại có những quy định khác nhau để huy động...
Đã có tàu thủy không người lái Sau xe hơi, máy bay, bây giờ tới lượt tàu thủy không người...
Tại sao chỉ tinh trùng mạnh mới bơi đến đích? Các nhà khoa học Mỹ vừa phát hiện ra bằng chứng rằng, đường...