Tháng 10, 2017
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 24/09/2013 08:05 AM (GMT+7)

TQ: Máy bay quay đầu đón bà mẹ mất con

Một máy bay sau khi cất cánh đã quay đầu để đón một bà mẹ đến muộn sau khi hay tin con gái bà này vừa qua đời vì tai nạn.

Ngày 22/9, một chiếc máy bay của hãng hàng không China Southern Airlines đã quay đầu trở lại sân bay Hàng Châu để đón một hành khách đến trễ sau khi biết tin cô con gái của bà này vừa qua đời trong một tai nạn giao thông.

Bà Chen Jing ở thành phố Trường Sa tỉnh Hà Nam đang đi công tác ở Hàng Châu thì nhận được tin cô con gái của bà ở nhà vừa mới qua đời vì tai nạn giao thông. Sau khi nhận được hung tin, bà Chen đã mua một vé máy bay của chuyến bay CZ6490, chuyến bay cuối cùng tới Trường Sa trong ngày hôm đó, tuy nhiên bà đã đến sân bay muộn mất 5 phút.

TQ: Máy bay quay đầu đón bà mẹ mất con - 1

Một máy bay của hãng China Southern Airlines

Ông Li Huimin, giám đốc chi nhánh Hàng Châu của hãng China Southern Airlines nhìn thấy bà Chen khóc than thảm thiết trong khu hành khách và đã tới gặp bà để hỏi han sự tình. Sau khi rõ đầu đuôi sự việc, ông Li đã yêu cầu máy bay quay trở lại sân bay để đón bà Chen, bất chấp những chi phí phát sinh mà hãng phải chịu.

Sau đó bà Chen đã viết thư cảm ơn tới hãng hàng không China Southern Airlines và các nhân viên vì sự cảm thông và giúp đỡ mà họ đã dành cho bà. Bà viết: “Lúc đó tôi đã vô cùng tuyệt vọng. Tuy nhiên các quan chức đang trực tại sân bay đã hứa sẽ giúp tôi và bảo tôi chuẩn bị lên máy bay. Tôi không biết phải nói gì nữa.”

Hãng China Southern Airlines không tiết lộ chi phí phát sinh mà hãng phải chịu khi cho máy bay quay trở lại. Tuy nhiên hãng này cho biết một chuyến bay từ Hàng Châu tới Trường Sa ngốn khoảng 6 tấn nhiên liệu và một lượng lớn nhiên liệu nữa để máy bay chạy đà trên đường băng.

Ông Li cho biết ông đã phải xin phép 7 cơ quan chức năng khác nhau và cả kiểm soát viên không lưu tại sân bay để chuẩn bị đường băng cho máy bay quay trở lại.

Ông kể lại: “Tôi cũng phải liên lạc với phi hành đoàn với hy vọng rằng họ có thể thuyết phục được các hành khách đồng ý cho máy bay quay đầu.”

Không một người nào trong số 133 hành khách trên chuyến bay này phàn nàn về việc phải quay trở lại Hàng Châu để đón bà Chen, và chuyến bay CZ6490 rời Hàng Châu muộn khoảng một tiếng đồng hồ so với kế hoạch ban đầu.

Sau khi câu chuyện này được đưa lên mạng, dư luận Trung Quốc đã bày tỏ sự ca ngợi đối với hành động thấm đẫm chất nhân văn của hãng hàng không. Một người viết trên Weibo: “Hành động đó không phải dành cho một vị tai to mặt lớn hay một nhân vật hưởng đặc quyền nào mà chỉ là một bà mẹ. Xã hội ngày nay rất cần những hành động tích cực như vậy.”

Trí Dũng (Theo Sina)

Tin đọc nhiều

Alaska: 'Kho báu xa xôi' của Mỹ và hoài niệm buồn của người Nga 150 năm sau phi vụ buôn bán đầy tranh cãi giữa Mỹ và Nga,...
Động thái lạ của Mỹ: Gọi 1.000 phi công nghỉ hưu đi làm Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh cho phép không...
Bí mật về chiếc "nút đỏ" trên bàn làm việc của Tổng thống Mỹ Trên bàn làm việc của Tổng thống Mỹ tại Nhà Trắng có một...
Công ty Mỹ vào cuộc, không tìm thấy MH370 không lấy tiền Chính phủ Malaysia vừa đạt được thỏa thuận với một công ty...