Tháng 06, 2018
Thứ tư
Thứ Sáu, ngày 14/03/2014 19:27 PM (GMT+7)

TQ: "Mưa dao" giữa phố, 4 người thiệt mạng

Nhiều kẻ tấn công vung dao loạn xạ giữa phố khiến ít nhất 4 người thiệt mạng.

Ngày 14/3, chỉ 2 tuần sau khi xảy ra vụ thảm sát bằng dao và mã tấu ở nhà ga Côn Minh, dư luận Trung Quốc lại một lần nữa rúng động khi nhiều kẻ tấn công dùng dao đâm chém bừa bãi dân thường ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Theo Tân Hoa Xã, một nhóm nghi phạm đã vung dao tấn công người dân trên đường phố Trường Sa, thủ phủ tỉnh Hồ Nam vào sáng ngày thứ Sáu. Khi cảnh sát đến hiện trường, họ nhìn thấy ít nhất 3 thi thể nằm trên đường phố ở quận Wujialing, phía bắc thành phố.

TQ: "Mưa dao" giữa phố, 4 người thiệt mạng - 1

Hiện trường kinh hoàng vụ đâm chém trên đường phố

TQ: "Mưa dao" giữa phố, 4 người thiệt mạng - 2

Ít nhất 4 người đã thiệt mạng trong vụ đâm chém

Một trong những kẻ tấn công là chủ một xe bánh mỳ dạo đã vung dao đâm chết cụ già 80 tuổi ngay khi bà cụ này vừa bước ra đường. Vụ tấn công bất ngờ này đã khiến người dân quanh khu phố hoảng loạn. Nhiều người la hét và bỏ chạy, trong khi người qua đường vội vàng chui vào các cửa hàng gần đó để nấp.

Lực lượng công an từ một đồn cảnh sát gần đó đã ngay lập tức được điều tới hiện trường, và sau đó xe cấp cứu cũng được gọi đến để đưa các nạn nhân bị thương vào bệnh viện.

Một nhân chứng đăng trên trang Weibo cho biết vụ đâm chém dã man này xảy ra gần một siêu thị thực phẩm sau một cuộc tranh cãi giữa các nghi phạm với khách hàng.

TQ: "Mưa dao" giữa phố, 4 người thiệt mạng - 3

Cảnh sát phong tỏa hiện trường

TQ: "Mưa dao" giữa phố, 4 người thiệt mạng - 4

Lực lượng cảnh sát có mặt tại hiện trường

TQ: "Mưa dao" giữa phố, 4 người thiệt mạng - 5

Một nghi phạm bị cảnh sát bắt giữ

TQ: "Mưa dao" giữa phố, 4 người thiệt mạng - 6

Nghi phạm bị dẫn giải lên xe

Cảnh sát đã phong tỏa hiện trường vụ đâm chém và cấm các con đường dẫn tới khu vực này. Trường tiểu học Guoqing ở gần đó cũng bị đóng cửa và các em học sinh không được phép rời khỏi trường.

Vụ tấn công này diễn ra chỉ 2 tuần sau khi xảy ra vụ thảm sát Côn Minh, nơi 8 kẻ tấn công đã vung dao đâm chém bừa bãi trong nhà ga khiến 33 người thiệt mạng và hơn 140 người bị thương.

Cảnh sát đã bắn hạ và bắt giữ toàn bộ nghi phạm trong vụ tấn công đẫm máu này. Chính phủ Trung Quốc cáo buộc những phần tử ly khai người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương là thủ phạm gây ra vụ tấn công khủng bố.

Trí Dũng (Theo Sina)

Tin đọc nhiều

Sự thật ít ai ngờ về phương pháp luyện mắt mù thành sáng của tiến sĩ Do Thái (P1) Thông thường, các bệnh tật về mắt chỉ cải thiện được nếu đeo...
Sự thật ít ai ngờ về phương pháp luyện mắt mù thành sáng của tiến sĩ Do Thái (P2) Mặc dù điều trị thành công cho nhiều trường hợp bị bệnh tật...
Loài cây cực độc: Chỉ đứng bên cạnh khi trời mưa cũng khiến bạn 'sống không bằng chết' Ở một hòn đảo giữa biển Caribe, có một loài cây với độc tính...
Con người sẽ mang thai, sinh con và tạo ra một loài người mới trên Sao Hỏa? Nếu chúng ta muốn định cư lâu dài trên Sao Hỏa trong tương...