Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 06/06/2014 04:20 AM (GMT+7)

TQ: Người nhà bệnh nhân bắt bác sĩ tự vả mặt mình

Người nhà bệnh nhân cậy mình là công chức đánh đập thậm tệ y bác sĩ ngay tại bệnh viện.

Ngày 4/6, báo chí Trung Quốc đưa tin một nữ bác sĩ trẻ và một y tá đang mang thai đã bị gia đình bệnh nhân tại bệnh viện tỉnh Hồ Nam đánh đập thậm tệ sau khi họ không thể cứu được người bệnh bị ung thư phổi.

Vụ việc xảy ra tại Bệnh viện số 1 Đại học Y khoa Hồ Nam hồi đầu tuần. Một nhân chứng tên Li cho biết bệnh nhân bị ung thư phổi tên Quang bỗng nhiên có diễn biến xấu, và người nhà ngay lập tức gọi bác sĩ và y tá trực tới cấp cứu lúc 4 giờ sáng.

TQ: Người nhà bệnh nhân bắt bác sĩ tự vả mặt mình - 1

Nữ y tá Tân sau khi bị tấn công

Tuy nhiên, đến 4:20, ông Quang trút hơi thở cuối cùng trước sự bất lực của bác sĩ Vương và y tá cô y tá Tân, mặc dù hai người này đã tìm cách hồi sức cho ông bằng các loại thuốc khác nhau.

Tức giận vì các bác sĩ không cứu được người thân, hai phụ nữ và ba đàn ông trong gia đình này đã xúm vào chửi bới và bắt đầu tấn công nữ bác sĩ và y tá trực.

Một nhân chứng tên Hồ cho biết ông nhìn thấy anh trai của bệnh nhân tát liên tiếp vào mặt nữ y tá Tân, bất chấp việc mọi người xung quanh can ngăn và nói rằng cô ấy đang có thai.

Người đàn ông này sau đó quay ra đánh mạnh vào đầu bác sĩ Vương, và một phụ nữ khác trong gia đình cũng nhảy vào đánh đập cô tới tấp.

TQ: Người nhà bệnh nhân bắt bác sĩ tự vả mặt mình - 2

Bác sĩ Vương cũng phải điều trị sau khi bị tấn công

Một nhân chứng khẳng định người nhà bệnh nhân đã buộc bác sĩ Vương phải quỳ xuống đất và tự tát vào mặt mình liên tiếp. Nhân chứng này nói: “Họ vô cùng ngạo mạn và ngang ngược. Họ thậm chí vẫn tiếp tục đe dọa nữ bác sĩ trên ngay cả khi cảnh sát được gọi tới hiện trường.”

Nhân chứng này thuật lại lời la hét của một thành viên trong gia đình bệnh nhân: “Nếu tao không phải là công chức, tao sẽ đánh cả hai đứa mày chết ngay tại chỗ.”

Trật tự tại bệnh viện chỉ được vãn hồi khi cảnh sát đến can thiệp. Kết quả kiểm tra cho thấy bào thai trong bụng nữ y tá Tân không bị ảnh hưởng. Còn bác sĩ Vương được nhập viện để kiểm tra, và hiện tình trạng của cô vẫn chưa được tiết lộ.

TQ: Người nhà bệnh nhân bắt bác sĩ tự vả mặt mình - 3

Lãnh đạo bệnh viện tổ chức họp báo về vụ hành hung

Hồ sơ y tế cho thấy bệnh nhân Quang được nhập viện từ hôm 28/5 với các triệu chứng của bệnh viêm phổi.

Gần đây, ở Trung Quốc xuất hiện nhiều trường hợp người nhà bệnh nhân tấn công hoặc sát hại các nhân viên y tế, khiến các bác sĩ và y tá tại một số bệnh viện phải tổ chức các cuộc biểu tình phản đối đòi chính quyền có các biện pháp bảo vệ tốt hơn cho họ.

Trí Dũng (Theo Sina)

Tin đọc nhiều

Túi giấy, túi cotton có hại cho môi trường hơn cả túi nhựa? Nếu túi nhựa được tái sử dụng nhiều lần, chúng thậm chí còn...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
5 vũ khí bộ binh đáng sợ nhất của quân đội Nga Xung đột trực tiếp có thể nổ ra giữa Nga và Ukraine hay giữa...
Sự thật về việc đánh giá tình trạng thần kinh bằng ảo ảnh thị giác Trong những ngày cuối năm 2018 vừa qua, trên mạng xã hội có...