Tháng 10, 2016
Thứ năm
Chủ Nhật, ngày 03/11/2013 08:53 AM (GMT+7)

TQ: Nổ nhà máy pháo hoa, 11 người thiệt mạng

Một vụ nổ lớn tại nhà máy sản xuất pháo hoa ở Quảng Tây đã cướp đi sinh mạng của 11 người và san phẳng nhà máy.

Ngày 2/11, các quan chức địa phương ở tinh Quảng Tây, Trung Quốc cho biết một vụ nổ kinh hoàng đã xảy ra tại một nhà máy sản xuất pháo hoa đã khiến 11 người thiệt mạng và 17 người khác bị thương vào chiều thứ Sáu.

Tân Hoa Xã cho hay vụ nổ xảy ra vào khoảng 4 giờ chiều tại nhà máy sản xuất pháo hoa tại quận Sanbao thuộc thành phố Cenxi, tỉnh Quảng Tây.

TQ: Nổ nhà máy pháo hoa, 11 người thiệt mạng - 1

Lính cứu hỏa tìm cách dập lửa do vụ nổ gây ra

Những bức ảnh tại hiện trường cho thấy sức ép khủng khiếp của vụ nổ khiến các kho bãi trong nhà máy bị san bằng, xung quanh nhà máy chỉ còn toàn gạch đá vụn.

Chính quyền tỉnh Quảng Tây cho biết 11 người đã thiệt mạng trong vụ nổ lớn này khi các biện pháp cấp cứu đều không hiệu quả, và 17 người khác hiện vẫn phải đang nằm viện để điều trị.

Cảnh sát cho biết họ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gây ra vụ nổ này và đang tích cực điều tra.

TQ: Nổ nhà máy pháo hoa, 11 người thiệt mạng - 2

Nhà máy sản xuất pháo hoa bị vụ nổ san phẳng

Ngành sản xuất pháo ở Trung Quốc mặc dù rất thịnh hành nhưng lại chịu sự kiểm soát khá lỏng lẻo, dẫn đến rất nhiều vụ tai nạn chết người trong những năm gần đây.

Hồi tháng 2, một chiếc xe tải chở pháo hoa đã phát nổ khi đang chạy trên đường trên cao ở Hồ Nam khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và một đoạn đường trên cao bị sập.

Chỉ trong năm 2010, 19 người đã thiệt mạng trong một vụ nổ ở tỉnh Quảng Đông hồi tháng Hai, và một vụ nổ pháo hoa khác ở thành phố Yichun tỉnh Hắc Long Giang hồi tháng Tám cướp đi sinh mạng của 19 người nữa.

Trí Dũng (Theo THX)

Tin đọc nhiều

Cô gái Afghanistan có ánh mắt hút hồn khiến bao người ám ảnh đã bị bắt Cô gái Sharbat Gula người Afghanistan nổi tiếng với cặp mắt...
Lật ván trượt trong công viên giải trí, 4 du khách chết thảm Chiều 25/10, 4 du khách (chưa xác định danh tính) đã thiệt...
Cãi nhau với bạn trai, gái xinh nhảy lầu từ tầng 17 nhưng may mắn sống sót Nhảy lầu tự tử từ tầng 17 của một tòa nhà cao ốc ở Nga sau...
Thang cuốn trong trung tâm thương mại nổ tung, khách hàng hoảng loạn Những hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy một chiếc...