Tháng 09, 2018
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 06/04/2015 13:05 PM (GMT+7)

TQ: Nổ phòng thí nghiệm, 5 sinh viên thương vong

Sự việc xảy ra tại trường đại học Mỏ và Công nghệ, thành phố Từ Châu, Giang Tô, Trung Quốc.

Một phòng thí nghiệm trong trường đại học đã phát nổ vào chủ nhật (5/4) ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Hậu quả vụ nổ khiến một sinh viên tử vong, 4 người khác bị thương. Thông tin đã được trường xác nhận.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 12h40 tại trường đại học Mỏ và Công nghệ. Hiện tại, 4 người bị thương đang được điều trị trong bệnh viện.

Cảnh sát đang nỗ lực tìm kiếm nguyên nhân gây ra vụ tai nạn.

TQ: Nổ phòng thí nghiệm, 5 sinh viên thương vong - 1

(Ảnh minh họa)

Cuối năm 2014, một thầy giáo ở Ai Cập đã khiến học sinh chạy tán loạn trong giờ hóa học vì bất cẩn tạo vụ nổ kinh hoàng.

Thầy giáo Ahmed Gabr, 38 tuổi, ở Cairo, Ai Cập hướng dẫn học sinh làm thí nghiệm hóa học về sản xuất khí oxyhydrogen (còn gọi là khí nổ). Thầy Ahmed muốn tạo một phản ứng nhẹ để hướng dẫn cho học sinh, tuy nhiên do tính toán số lượng sai đã khiến chiếc cốc thủy tinh chứa các chất phát nổ ngay trong phòng thí nghiệm.

Vụ nổ trong phòng thí nghiệm khá to khiến học sinh hoảng hồn, vừa chạy tán loạn vừa cầu nguyện. Rất may không có ai bị thương.

Asim Kanika, một phụ huynh có con trong lớp học của thầy Ahmed Gabr tả giáo viên như một... thằng hề ngốc nghếch: "Anh ấy đã may mắn vì không có học sinh nào bị thương. Tuy nhiên, các em vô cùng hoảng sợ và run rẩy", Kanika cho biết.

Tào Nga (Sina)

Tin đọc nhiều

Robot không gian 'tung lưới' tóm gọn vệ tinh rác đã qua sử dụng Bao xung quanh Trái Đất là hàng ngàn vệ tinh nhân tạo, phần...
Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Lý do vì sao hàng chục ngàn con hải mã bị kẹt lại bờ biển Những con hải mã ở vùng biển cực bắc Trái Đất có thói quen...
Tái tạo hình ảnh trong ký ức bằng điện não đồ Các nhà khoa học thần kinh Canada đã lần đầu tiên tái tạo...