Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 06/04/2015 13:05 PM (GMT+7)

TQ: Nổ phòng thí nghiệm, 5 sinh viên thương vong

Sự việc xảy ra tại trường đại học Mỏ và Công nghệ, thành phố Từ Châu, Giang Tô, Trung Quốc.

Một phòng thí nghiệm trong trường đại học đã phát nổ vào chủ nhật (5/4) ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Hậu quả vụ nổ khiến một sinh viên tử vong, 4 người khác bị thương. Thông tin đã được trường xác nhận.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 12h40 tại trường đại học Mỏ và Công nghệ. Hiện tại, 4 người bị thương đang được điều trị trong bệnh viện.

Cảnh sát đang nỗ lực tìm kiếm nguyên nhân gây ra vụ tai nạn.

TQ: Nổ phòng thí nghiệm, 5 sinh viên thương vong - 1

(Ảnh minh họa)

Cuối năm 2014, một thầy giáo ở Ai Cập đã khiến học sinh chạy tán loạn trong giờ hóa học vì bất cẩn tạo vụ nổ kinh hoàng.

Thầy giáo Ahmed Gabr, 38 tuổi, ở Cairo, Ai Cập hướng dẫn học sinh làm thí nghiệm hóa học về sản xuất khí oxyhydrogen (còn gọi là khí nổ). Thầy Ahmed muốn tạo một phản ứng nhẹ để hướng dẫn cho học sinh, tuy nhiên do tính toán số lượng sai đã khiến chiếc cốc thủy tinh chứa các chất phát nổ ngay trong phòng thí nghiệm.

Vụ nổ trong phòng thí nghiệm khá to khiến học sinh hoảng hồn, vừa chạy tán loạn vừa cầu nguyện. Rất may không có ai bị thương.

Asim Kanika, một phụ huynh có con trong lớp học của thầy Ahmed Gabr tả giáo viên như một... thằng hề ngốc nghếch: "Anh ấy đã may mắn vì không có học sinh nào bị thương. Tuy nhiên, các em vô cùng hoảng sợ và run rẩy", Kanika cho biết.

Tào Nga (Sina)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...