Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 19/06/2014 04:20 AM (GMT+7)

TQ: Nữ tiếp viên hàng không học võ chống khách quậy

Các học viên trường tiếp viên hàng không bắt buộc phải học võ để đối phó hành khách quậy phá.

Nếu bạn là những hành khách đi máy bay thích quậy phá với những chiêu trò như không chịu tắt thiết bị điện tử, đi lại lung tung trên máy bay khi chưa đảm bảo an toàn, hay đe dọa có bom trên máy bay, tốt nhất là bạn không nên sử dụng dịch vụ của hàng không Trung Quốc.

Trường Hàng không Dân dụng ở Tứ Xuyên, Trung Quốc vừa mới mở chương trình đào tạo bắt buộc võ Vịnh Xuân đối với tất cả các tiếp viên hàng không đào tạo tại trường.

TQ: Nữ tiếp viên hàng không học võ chống khách quậy - 1

TQ: Nữ tiếp viên hàng không học võ chống khách quậy - 2

Nữ tiếp viên tương lai luyện tập các thế võ Vịnh Xuân

Ngôi trường chuyên đào tạo tiếp viên cho các hãng hàng không Trung Quốc này đã ký hợp đồng với Hiệp hội Võ thuật Tu Tengyao để thực hiện khóa học “Mười tám thế võ trong hàng không dân dụng” nhằm trang bị những tuyệt chiêu cận chiến của võ Vịnh Xuân cho các tiếp viên hàng không.

Ông Tu Tengyao, người đứng đầu hiệp hội võ thuật này đã trực tiếp tới trường để biểu diễn và huấn luyện các thế võ Vịnh Xuân cho các tiếp viên hàng không tương lai.

Võ sư này chia sẻ: “Vịnh Xuân có thể được sử dụng trong các không gian chật hẹp, rất phù hợp với môi trường trên máy bay. Đây là môn võ dễ học nhưng rất khó thuần thục.”

TQ: Nữ tiếp viên hàng không học võ chống khách quậy - 3

TQ: Nữ tiếp viên hàng không học võ chống khách quậy - 4

Võ sư Tu Tengyao hướng dẫn các tuyệt chiêu Vịnh Xuân cho học viên

Toàn bộ các học viên tại Trường Hàng không Dân dụng đều phải trải qua khóa học này nhằm đối phó với những hành khách có hành vi quậy phá trên máy bay. Thống kê gần đây cho thấy tình trạng hành khách say xỉn, quậy phá, gây rối trên máy bay ngày càng gia tăng, và các tiếp viên Trung Quốc phải đối phó với trung bình 3 khách quậy mỗi tuần.

Một nữ học viên 22 tuổi tên là Lumpy Tang cho biết cô chưa bao giờ nghĩ rằng võ thuật sẽ là một phần trong bản mô tả công việc tại các hãng hàng không.

TQ: Nữ tiếp viên hàng không học võ chống khách quậy - 5

TQ: Nữ tiếp viên hàng không học võ chống khách quậy - 6

Nam, nữ học viên luyện tập các thế võ Vịnh Xuân trên máy bay

Cô gái này chia sẻ: “Bạn không thể lường được điều gì sẽ xảy ra trên máy bay, thế nên Vịnh Xuân rất phù hợp vì nó rất nhanh. Tôi cảm thấy an toàn hơn vì tôi có thể tự bảo vệ mình, và tôi cũng tự hào là một trong những tiếp viên đầu tiên trên thế giới học võ Vịnh Xuân.”

Trí Dũng (Theo CRI)

Tin đọc nhiều

Điều gì sẽ xảy ra nếu Trái Đất to gấp đôi? Nếu mật độ Trái Đất không thay đổi và chỉ tăng gấp đôi đường...
Tại sao không gian vũ trụ có màu tối đen? Vũ trụ có rất nhiều ngôi sao chiếu sáng nhưng con người lại...
Nguyên nhân sao Hỏa có màu đỏ Bề mặt sao Hỏa chủ yếu chứa sắt. Khi sắt phản ứng với oxy...
Hiện tượng khoa học chưa giải thích được Đây là hiện tượng một người không thể kiểm soát được việc...