Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 16/01/2014 10:23 AM (GMT+7)

TQ: Phó hiệu trưởng trường đảng dính bê bối sex

Một quan chức trường đảng ở Trung Quốc mất chức sau khi bị tung ảnh sex lên mạng.

Ngày 15/1, báo chí Trung Quốc đưa tin ông Qin Guogang, Phó Hiệu trưởng trường đảng ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã bị cách chức sau khi những bức ảnh sex của ông này được tung lên mạng.

Những bức ảnh này nằm trong đoạn video được quay từ hồi tháng 8 tại nhà của một nữ nghiên cứu sinh 34 tuổi có tên là Li, người mà ông Qin đã cặp kè trong suốt 1 năm mặc dù ông này đã có vợ.

TQ: Phó hiệu trưởng trường đảng dính bê bối sex - 1

Phó Hiệu trưởng trường đảng Thiểm Tây Qin Guogang khi còn đương chức

Luật sư của người phụ nữ này xác nhận với Tân Hoa Xã rằng ông Qin chính là nhân vật chính trong đoạn video sex này.

Cô Li viết trên tài khoản Weibo của mình: “Ông Qin đã lừa tôi rằng ông chưa có vợ và rằng chúng tôi sẽ kết hôn. Sau đó ông ta và vợ đã gọi tôi đến văn phòng, ở đó hai người này đã đánh đập tôi.”

Sau khi thông tin này xuất hiện trên Internet, nó lập tức thu hút sự chú ý của dư luận Trung Quốc, mặc dù họ không xa lạ gì với những vụ quan chức Trung Quốc dính bê bối vì bồ nhí. Cảnh sát đã lập tức điều tra vụ việc, và kết quả là ông Qin bị cách chức.

TQ: Phó hiệu trưởng trường đảng dính bê bối sex - 2

Ảnh sex của ông Qin bị tung lên mạng

Mấy tháng trước, ông Xie Zhiqiang, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Giang Tô cũng đã từng sử dụng Weibo để liên lạc với bồ nhí của mình. Ông này đã “hồn nhiên” sử dụng mạng xã hội không được mã hóa này để trao đổi thông tin với bồ nhí về thời gian hẹn hò, số phòng khách sạn cũng như những việc họ sẽ làm khi gặp nhau.

Sau khi những thông tin này bị tiết lộ, ông Xie đã bị đình chỉ chức vụ và bị điều tra với cáo buộc tham nhũng.

Ông Han Feng, Giám đốc Nhà máy Độc quyền Thuốc lá ở tỉnh Quảng Tây cũng đã lợi dụng vị trí của mình để “tòm tem” với ít nhất 6 nhân viên nữ thuộc quyền, và ông này cũng đã bị “bay ghế” khi vụ việc vỡ lở.

Trước tình hình trên, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã yêu cầu các lãnh đạo chính trị, doanh nghiệp và xã hội phải cam kết rằng việc chống nạn tham nhũng đã đến mức báo động phải là mục tiêu quan trọng nhất của năm 2014.

Ông Tập đã tuyên bố rằng chính phủ Trung Quốc sẽ không tha thứ cho các quan chức nhà nước dính vào các vụ bê bối đưa và nhận hối lộ.

Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương của đảng Cộng sản Trung Quốc cho biết có tới 182.000 quan chức trên toàn quốc đã bị cảnh sát điều tra tội tham nhũng trong năm 2013, tăng 14% so với năm trước.

Ông Tập Cận Bình tuyên bố: “Đừng để các quy định của đảng trở thành những con hổ giấy hay bù nhìn. Tất cả các quan chức phải nhớ rằng bất cứ bàn tay dính chàm nào rồi cũng sẽ bị tóm.”

Trí Dũng (Theo Sina)

Tin đọc nhiều

Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Vì sao nước Đại Tây Dương và Thái Bình Dương không hòa vào nhau? Ranh giới giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương như thể có...
Những trường đại học đầu tư khủng nhất cho nghiên cứu khoa học ở Mỹ Để có những nghiên cứu khoa học được công bố và áp dụng rộng...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...