Tháng 03, 2017
Thứ năm
Thứ Tư, ngày 18/09/2013 11:28 AM (GMT+7)

TQ: Sống sót suốt 15 ngày dưới giếng hoang

Một người phụ nữ ở Trung Quốc đã sống sót thần kỳ suốt 15 ngày dưới đáy một chiếc giếng cạn bỏ hoang.

Nhà chức trách tỉnh Hà Nam, Trung Quốc cho hay một người phụ nữ sống sót thần kỳ suốt 15 ngày chỉ nhờ vào bắp ngô và nước mưa sau khi rơi xuống một giếng hoang.

Theo đó, cô Su Qixiu, 38 tuổi, đã được tìm thấy và cứu khỏi một giếng cạn bỏ hoang ở làng Zhongfeng, huyện Xiayi tỉnh Hà Nam.

TQ: Sống sót suốt 15 ngày dưới giếng hoang - 1

Nạn nhân bị mắc kẹt dưới đáy giếng sâu 4 mét

Cô Su sống sót được là nhờ vào những bắp ngô sống mà cô mang theo khi bị sẩy chân rơi xuống giếng. Chồng cô cho hay hai cơn mưa rào trong thời kỳ này cũng giúp cô có đủ nước để uống.

Chiếc giếng hoang có đường kính khoảng 1 mét và sâu 4 mét. Mặt giếng phủ đầy cây ngô khô nên rất khó nhìn thấy. Thành giếng thì rất thấp và người nào đi vào đây rất dễ bị hụt chân rơi xuống giếng.

Cô bị mất tích từ hôm 1/9 sau khi ra đồng tìm lá thuốc sau bữa trưa và tối đó không trở về nhà. Gia đình cô đã bắt đầu tìm kiếm từ ngày hôm sau nhưng mọi nỗ lực đều thất bại, và mọi người đều cho rằng cô đã chết.

15 ngày sau, những người nông dân ở ngôi làng gần đó đi thu hoạch ngô đã phát hiện ra cô Su nằm dưới giếng và gọi người đến cứu cô lên.

Ông Chen Kui, một lính cứu hỏa tham gia giải cứu người phụ nữ bị mắc kẹt này cho biết cô Su nằm dưới giếng, mắt mở trừng trừng và thân hình gầy đến xác xơ.

Khi ông Chen leo xuống giếng, cô Su thều thào: “Đói quá! Tôi đói lắm.” Khi ông Chen hỏi liệu cô có cử động được không, cô không trả lời mà đưa hai tay ra.

Tuy cô Su không bị bất cứ tổn thương nghiêm trọng nào nhưng đến nay cô vẫn chưa thể nói hoặc ăn uống bình thường. Chức năng của các cơ quan nội tạng của cô vẫn chưa hồi phục, tuy nhiên hiện cô đang bình phục tốt và đang được truyền nước.

Trí Dũng (Theo Reuters)

Tin đọc nhiều

Máy bay nổ tung và chìm trong biển lửa, toàn bộ 49 người trên khoang đều sống sót "thần kỳ" Một chiếc máy bay chở khách đã bị thiêu rụi sau khi rơi ở...
Cái chết bí ẩn của quan chức vũ trụ Nga trong phòng giam Cơ quan chức năng Nga đang điều tra cái chết bì ẩn của một...
Ivanka Trump sẽ chính thức làm việc tại Nhà Trắng Cô con gái nổi tiếng của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có...
Báo Nhật: Đoàn Thị Hương bị lừa đến Malaysia để kết hôn Hãng tin Kyodo News (Nhật) ngày 22-3 dẫn một nguồn tin cho...