Tháng 03, 2017
Thứ bảy
Thứ Ba, ngày 06/05/2014 15:00 PM (GMT+7)

TQ: Tấn công bằng dao ở nhà ga, 7 người thương vong

Một vụ tấn công bằng dao đã xảy ra tại nhà ga ở thành phố Quảng Châu, Trung Quốc khiến ít nhất 1 người chết và 6 người bị thương nặng.

Theo BBC, vào khoảng 11 giờ 30 phút (giờ địa phương) ngày 6/5, một số kẻ chưa rõ danh tính cầm theo dao đã tấn công những hành khách ở một nhà ga phía nam thành phố Quảng Châu. Hậu quả là có ít nhất 6 người bị thương.

Ngay sau khi sự việc diễn ra, cảnh sát quanh khu vực nhà ga đã nổ súng vào một trong những kẻ tham gia vụ tấn công. Hiện tại, chưa xác định được tên này còn sống hay đã chết.

Tuy nhiên, theo thông báo của Tân Hoa Xã, một kẻ tấn công đã chết (chưa xác định vì sao chết), một tên bị bắt trong khi hai tên khác trốn thoát.

TQ: Tấn công bằng dao ở nhà ga, 7 người thương vong - 1

Người bị thương được đưa khỏi hiện trường

Hiện trường vụ tấn công đang bị phong tỏa. Xe cứu thương đã xuất hiện để trợ giúp các nạn nhân. Rất đông người hiếu kỳ tập trung theo dõi vụ việc khiến công tác bảo vệ hiện trường và cấp cứu gặp khó khăn.

Vụ việc trên xảy ra chưa đầy một tuần sau vụ đánh bom liều chết ở nhà ga Urumqi khiến hai kẻ khủng bố và một dân thường thiệt mạng, ngoài ra còn có 79 người khác bị thương.

Trước đó, vào đầu tháng 3 vừa qua, một nhóm người Duy Ngô Nhĩ đã dùng dao tấn công hàng loạt ở nhà ga Côn Minh khiến 29 người chết và 130 người bị thương.

Dù chính phủ Trung Quốc đã có nhiều biện pháp tăng cường an ninh tại các địa điểm công cộng, nhưng những vụ việc trên cho thấy tình trạng bạo lực ở quốc gia đông dân nhất thế giới vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm.

Giang Bàng (Theo BBC, SCMP)

Tin đọc nhiều

Điều kỳ diệu xuất hiện trên bầu trời Hàn Quốc ngay trước thời điểm trục vớt phà Sewol Hiện tượng kỳ lạ này xảy ra trên bầu trời Hàn Quốc vào thời...
Ký ức ám ảnh của thợ lặn trong thảm kịch đắm phà Sewol Ba năm sau vụ chìm phà Sewol, lực lượng cứu hộ vẫn...
Tuyên bố chắc nịch của Ngoại trưởng Mỹ về số phận thủ lĩnh IS Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tuyên bố thủ lĩnh tổ chức Nhà...