Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 12/08/2015 13:20 PM (GMT+7)

TQ tăng ca nhiễm HIV vì sinh viên quan hệ đồng tính

Khoảng 80% các trường hợp vừa được phát hiện liên quan đến quan hệ tình dục đồng giới giữa các sinh viên nam.

Cơ quan y tế hàng đầu Trung Quốc tuyên bố sẽ tăng cường phối hợp với các trường học đồng thời  thông báo số trường hợp bị nhiễm HIV cho nhà trường theo định kỳ ít nhất là 6 tháng.

Đây là nỗ lực nhằm hạn chế số ca bệnh HIV trong giới học sinh, sinh viên của Ủy ban Kế hoạch hóa gia đình và Bộ Giáo dục quốc gia này.

Theo thống kê của Trung tâm Quốc gia về Phòng chống, kiểm soát AIDS và các bệnh lây truyền qua đường tình dục (Trung tâm quốc gia về AIDS/STD), tính đến cuối tháng 10/2014, toàn quốc đã có gần 2.200 trường hợp nhiễm HIV là học sinh, sinh viên từ 15 tuổi trở lên, so với con số 1.772 của năm 2013.

TQ tăng ca nhiễm HIV vì sinh viên quan hệ đồng tính - 1

Cũng trong cuộc họp ngày 10/8, Trung tâm quốc gia về AIDS/STD thông báo, trong những năm gần đây nhiễm tỷ lệ nhiễm HIV trong giới học sinh, sinh viên ở Trung Quốc đã tăng lên nhanh chóng.

Các học sinh từ bậc trung học cơ sở đến sinh viên các trường cao đẳng, đại học sẽ được hướng dẫn đầy đủ về cách phòng, chống bệnh HIV/AIDS, đồng thời các trường cũng hướng dẫn học sinh, sinh viên đến xét nghiệm tại các cơ sở y tế nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư cho họ.

Wu Zunyou, Giám đốc Trung tâm Quốc gia về AIDS/STD, cho biết mặc dù trong năm ngoái tỷ lệ nhiễm HIV được ghi nhận trong giới học sinh, sinh viên trên toàn quốc so với tổng số người nhiễm ở mọi lứa tuổi giảm 3%, nhưng tỷ lệ nhiễm HIV trong nhóm sinh viên đại học đang tăng nhanh hơn nhiều so với các nhóm khác.

Ngoài ra, số lượng các trường hợp nhiễm HIV/AIDS trong số các sinh viên nam đã tăng nhanh hơn nhiều so với nữ sinh viên tính từ năm 2008. Khoảng 80% các trường hợp vừa được phát hiện liên quan đến quan hệ tình dục đồng giới giữa các sinh viên nam.

Tào Nga (Chinadaily)

Tin đọc nhiều

Có nên tập thể dục trong thành phố ô nhiễm? Bầu không khí của các thành phố lớn trên thế giới hiện nay...
CERN đã tìm thấy manh mối của phản vật chất CERN, tức European Organization for Nuclear Research (Tổ...
Singapore tham vọng dẫn đầu thế giới về xe tự lái vì... dân số quá già MooAV trông giống như một con bọ máy khổng lồ, nhưng nó có...
Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...