Tháng 10, 2016
Thứ sáu
Thứ Hai, ngày 02/06/2014 14:24 PM (GMT+7)

TQ: Thành viên tà giáo đánh chết người nơi công cộng

6 thành viên của một tà giáo ngang nhiên đánh chết một phụ nữ ngay trong nhà hàng McDonald ở Trung Quốc.

Ngày 1/6, cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ 6 nghi phạm đã có hành vi đánh đập đến chết một phụ nữ tại một nhà hàng McDonald vì cô này không chịu tiết lộ số điện thoại. Cảnh sát cũng cáo buộc những người này là thành viên cuồng tín của một giáo phái.

Theo cảnh sát, người phụ nữ này đã cãi nhau với 6 đối tượng trên, trong đó có một vị thành niên tại nhà hàng McDonald ở thành phố Zhaoyuan, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Cảnh sát nói rằng các đối tượng này đang tìm cách tuyển mộ người phụ nữ trên vào một giáo phái có tên gọi là Quannengshen.

TQ: Thành viên tà giáo đánh chết người nơi công cộng - 1

Đối tượng dùng gậy đánh tới tấp vào người phụ nữ

Đây là giáo phái theo kiểu ngày tận thế thờ thần toàn năng và đã bị chính phủ Trung Quốc đặt ra ngoài vòng pháp luật từ giữa thập niên 1990. Sau khi không thuyết phục nổi người phụ nữ trên, các đối tượng đã ra tay đánh đập tàn nhẫn cô này đến chết.

Những bức ảnh đăng trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy người phụ nữ mặc áo phông trắng và quần xanh này nằm úp mặt trên vũng máu ngay trong nhà hàng. Cô này qua đời sau khi được đưa tới bệnh viện.

TQ: Thành viên tà giáo đánh chết người nơi công cộng - 2

Thi thể người phụ nữ nằm gục trong vũng máu trong nhà hàng

Cảnh sát cho biết trong số 6 nghi phạm này có một người đàn ông tên là Zhang Lidong cùng 2 con gái và một con trai của ông ta, ngoài ra còn có 2 phụ nữ khác.

Người con trai của ông ta mới chỉ 12 tuổi, và nghi phạm này sẽ được tách ra xử lý riêng do chưa đến tuổi chịu trách nhiệm hình sự.

Zhang Lidong khai với cảnh sát rằng ông ta cùng các đồng phạm đánh chết người phụ nữ này vì cô ta là "quỷ dữ" và tuyên bố rằng ông ta không sợ pháp luật.

TQ: Thành viên tà giáo đánh chết người nơi công cộng - 3

Đối tượng Zhang Lidong

Trên trang Weibo của mình, nhà hàng McDonald bay tỏ “lòng thương tiếc sâu sắc” với nạn nhân và cam kết sẽ hợp tác điều tra làm sáng tỏ vụ việc.

Vào thập niên 1990, Trung Quốc đã đặt ra ngoài vòng pháp luật nhiều giáo phái mà họ coi là “tà giáo”, tuy nhiên các giáo phái này vẫn âm thầm phát triển và có ảnh hưởng nhất định đến một số bộ phận người dân Trung Quốc.

Trí Dũng (Theo AP)

Tin đọc nhiều

Cô gái Afghanistan có ánh mắt hút hồn khiến bao người ám ảnh đã bị bắt Cô gái Sharbat Gula người Afghanistan nổi tiếng với cặp mắt...
Người đàn ông bị cha đẻ và mẹ kế nhốt trong hầm tối suốt 20 năm Cảnh sát Brazil vừa giải cứu một nam thanh niên 36 tuổi bị...
Cãi nhau với bạn trai, gái xinh nhảy lầu từ tầng 17 nhưng may mắn sống sót Nhảy lầu tự tử từ tầng 17 của một tòa nhà cao ốc ở Nga sau...
Thang cuốn trong trung tâm thương mại nổ tung, khách hàng hoảng loạn Những hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy một chiếc...