Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 02/06/2014 13:39 PM (GMT+7)

TQ: Thành viên tà giáo đánh chết người nơi công cộng

6 thành viên của một tà giáo ngang nhiên đánh chết một phụ nữ ngay trong nhà hàng McDonald ở Trung Quốc.

Ngày 1/6, cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ 6 nghi phạm đã có hành vi đánh đập đến chết một phụ nữ tại một nhà hàng McDonald vì cô này không chịu tiết lộ số điện thoại. Cảnh sát cũng cáo buộc những người này là thành viên cuồng tín của một giáo phái.

Theo cảnh sát, người phụ nữ này đã cãi nhau với 6 đối tượng trên, trong đó có một vị thành niên tại nhà hàng McDonald ở thành phố Zhaoyuan, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Cảnh sát nói rằng các đối tượng này đang tìm cách tuyển mộ người phụ nữ trên vào một giáo phái có tên gọi là Quannengshen.

TQ: Thành viên tà giáo đánh chết người nơi công cộng - 1

Đối tượng dùng gậy đánh tới tấp vào người phụ nữ

Đây là giáo phái theo kiểu ngày tận thế thờ thần toàn năng và đã bị chính phủ Trung Quốc đặt ra ngoài vòng pháp luật từ giữa thập niên 1990. Sau khi không thuyết phục nổi người phụ nữ trên, các đối tượng đã ra tay đánh đập tàn nhẫn cô này đến chết.

Những bức ảnh đăng trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy người phụ nữ mặc áo phông trắng và quần xanh này nằm úp mặt trên vũng máu ngay trong nhà hàng. Cô này qua đời sau khi được đưa tới bệnh viện.

TQ: Thành viên tà giáo đánh chết người nơi công cộng - 2

Thi thể người phụ nữ nằm gục trong vũng máu trong nhà hàng

Cảnh sát cho biết trong số 6 nghi phạm này có một người đàn ông tên là Zhang Lidong cùng 2 con gái và một con trai của ông ta, ngoài ra còn có 2 phụ nữ khác.

Người con trai của ông ta mới chỉ 12 tuổi, và nghi phạm này sẽ được tách ra xử lý riêng do chưa đến tuổi chịu trách nhiệm hình sự.

Zhang Lidong khai với cảnh sát rằng ông ta cùng các đồng phạm đánh chết người phụ nữ này vì cô ta là "quỷ dữ" và tuyên bố rằng ông ta không sợ pháp luật.

TQ: Thành viên tà giáo đánh chết người nơi công cộng - 3

Đối tượng Zhang Lidong

Trên trang Weibo của mình, nhà hàng McDonald bay tỏ “lòng thương tiếc sâu sắc” với nạn nhân và cam kết sẽ hợp tác điều tra làm sáng tỏ vụ việc.

Vào thập niên 1990, Trung Quốc đã đặt ra ngoài vòng pháp luật nhiều giáo phái mà họ coi là “tà giáo”, tuy nhiên các giáo phái này vẫn âm thầm phát triển và có ảnh hưởng nhất định đến một số bộ phận người dân Trung Quốc.

Trí Dũng (Theo AP)

Tin đọc nhiều

Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Túi giấy, túi cotton có hại cho môi trường hơn cả túi nhựa? Nếu túi nhựa được tái sử dụng nhiều lần, chúng thậm chí còn...
Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Những nơi kì lạ ở Trái Đất giống hệt thế giới của người ngoài hành tinh Ngay trên chính địa cầu cũng chúng ta cũng có tồn tại những...