Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 06/08/2013 17:20 PM (GMT+7)

TQ: "Thi hài" diễu phố nhỏm dậy vì... khát

Kế hoạch đem "người chết" đi ăn vạ của những người bán hàng rong ở Trung Quốc phá sản khi "thi thể" nạn nhân đột nhiên bật dậy vì khát.

Đợt nắng nóng như đổ lửa ở Trung Quốc trong những ngày gần đây đã làm phá sản một kế hoạch biểu tình được dàn dựng công phu để “bắt đền” chính quyền.

Theo đó, những người biểu tình đã dàn dựng một màn kịch rằng các quan chức thành phố đã đánh đập đến chết một người bán hàng rong ở Bắc Kinh, tuy nhiên nhân vật được phân công đóng vai người chết đã không thể hoàn thành được nhiệm vụ của mình.

TQ: "Thi hài" diễu phố nhỏm dậy vì... khát - 1

Hàng chục người mang "thi hài" diễu phố đòi bồi thường dưới trời nắng nóng

Theo Tân Hoa Xã, hơn chục người đàn ông đã tụ tập vào hôm thứ Bảy và đặt thi thể “người chết” lên một chiếc cáng và mang đi diễu hành khắp thành phố Vũ Hán tỉnh Hồ Bắc.

Nhóm người này đòi chính quyền bồi thường vài ngàn USD cho nạn nhân bị đánh đập đến chết, và chuyến diễu hành này của họ đã thu hút sự chú ý của khoảng 80 cảnh sát và hàng trăm người dân hiếu kỳ cũng tập trung lại ủng hộ họ.

Người đóng vai nạn nhân bị đánh chết họ Han được yêu cầu nằm trên cáng phủ một tấm vải trắng đặt trên đường suốt hơn 2 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, cả cảnh sát lẫn những người chứng kiến đều rất ngạc nhiên khi thấy “người chết” đột nhiên nhỏm dậy và xin một chai nước.

TQ: "Thi hài" diễu phố nhỏm dậy vì... khát - 2

Vụ việc thu hút sự chú ý của cảnh sát và nhiều người dân hiếu kỳ

Tân Hoa Xã cho biết người đàn ông này lúc nhỏm dậy đã kêu lên: “Nóng quá, tôi không chịu nổi nữa đâu!”

Thế là thay vì được bồi thường, “người chết” đã bị bắt vì tội gây rối trật tự xã hội. Han khai với cảnh sát rằng các nhân viên quản lý đô thị (thành quản) của thành phố đã xô xát với những người bán hàng rong khi quầy hàng của họ làm cản trở giao thông.

Sau đó những người bán hàng rong nghĩ ra kế hoạch đối phó với lực lượng thành quản bằng cách dựng lên một vụ thành quản đánh chết người để đòi bồi thường.

Từ lâu dư luận Trung Quốc đã rất bất bình với cung cách hành xử côn đồ của lực lượng thành quản. Tuy không có quyền sử dụng vũ lực nhưng các nhân viên thành quản thường bị tố đánh đập người dân vi phạm những lỗi nhỏ và châm ngòi cho những căng thẳng xã hội và bất bình trong dư luận.

Trí Dũng (Theo Telegraph)

Tin đọc nhiều

Bức thư bị mất của Newton dự đoán ngày tận thế năm 2060 Trong một bức thư viết năm 1704, nhà khoa học người Anh,...
Chúng ta đã nghĩ sai về Trái Đất Từ trường của Trái đất có thể thay đổi hướng nhanh hơn nhiều...
Tại sao Nhật Bản tốn 600 triệu USD để bảo vệ 2 hòn đá ở giữa biển? Nhật Bản gọi 2 hòn đá nằm giữa biển là “đảo Okinotorishima”....
Loài người có còn tiến hóa nữa không? Vòng đời chúng ta thật quá ngắn ngủi để có thể chứng kiến sự...