Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 27/08/2014 07:47 AM (GMT+7)

TQ thu giữ hơn 30.000 tấn chân gà tẩm ô xy già

Cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ hơn 30.000 tấn chân gà nhiễm hóa chất ô xy già độc hại.

Cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ 38 người vì bị cáo buộc sản xuất chân gà chứa hóa chất độc hại, trong khi 11 nghi phạm khác vẫn đang chạy trốn.

Hình ảnh được đăng tải trên các trang tin tức của Trung Quốc cho thấy những chiếc máng lớn chứa đầy chân gà ngâm trong dung dịch ô xy già. Đây là loại hợp chất hóa học không màu được sử dụng để khử trùng và tẩy trắng.

TQ thu giữ hơn 30.000 tấn chân gà tẩm ô xy già - 1

Chân gà là thực phẩm phổ biến ở Trung Quốc.

Cảnh sát cho biết, chất ô xy già có thể được sử dụng để làm chân gà trắng và trông sạch hơn. Tuy nhiên, nếu xâm nhập vào cơ thể, chất hóa học này có thể gây ra nôn mửa và các vấn đề về dạ dày khác.

Hãng tin Tân Hoa Xã cho biết, chân gà nhiễm chất độc hại được phát hiện đầu tiên tại huyện Vĩnh Gia, tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc. Một cuộc điều tra sau đó đã phát hiện chất ô xy già được sử dụng tại 9 nhà máy chế biến chân gà ở tỉnh Giang Tô, An Huy, Hà Nam và Quảng Đông, bao gồm nhiều nhãn hiệu chân gà nổi tiếng được bán tại siêu thị.

Sự việc đã khiến cư dân mạng Trung Quốc kinh hãi và thất vọng. Một thành viên trên blog của Đài truyền hình Quốc gia CCTV bức xúc: “Liệu những thực phẩm khác của Trung Quốc có an toàn hay không?”

Chân gà là thực phẩm ăn nhanh rất phổ biển ở Trung Quốc. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên thực phẩm này bị phát hiện không an toàn. Tháng 7/2013, cảnh sát Trung Quốc đã tịch thu 20 tấn chân gà đã hết hạn từ một nhà kho đông lạnh. Một số chân gà có tuổi lên tới 46 năm.

Huy Phong (Theo CNN)

Tin đọc nhiều

Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Khoa học chứng minh đàn ông cuốn hút phụ nữ bởi những đặc điểm không ngờ Sự hấp dẫn giữa nam và nữ là một điều phức tạp mà đến nay...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...
Thế giới vừa có thêm siêu tỷ phú Trải qua nửa năm 2020 đầy biến động, gia tài của Mark...