Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 29/10/2013 02:19 AM (GMT+7)

TQ thử nghiệm ngư lôi chuyên diệt tàu sân bay

Quân đội Trung Quốc vừa thử nghiệm thành công một loạt vũ khí mới, trong đó có ngư lôi chuyên diệt tàu sân bay và tên lửa Hồng Kỳ-16.

Mới đây, tờ Tin tức Qianjiang Buổi tối ở Hàng Châu, Trung Quốc đưa tin quân đội nước này vừa bắn thử thành công loại ngư lôi mới nhất có khả năng phá hủy tàu sân bay và tên lửa Hồng Kỳ 16 có khả năng tiêu diệt nhiều mục tiêu cùng một lúc.

Theo tờ Nhật báo Quân Giải phóng, loại ngư lôi mới này và loại tàu ngầm hạt nhân trang bị nó vẫn được coi là những vũ khí bí ẩn và được bảo mật cao nhất của quân đội Trung Quốc.

TQ thử nghiệm ngư lôi chuyên diệt tàu sân bay - 1

Ngư lôi mới của Trung Quốc có khả năng tiêu diệt tàu sân bay (Ảnh minh họa)

Trong quá trình thử nghiệm, loại ngư lôi này được phóng ra từ một chiếc tàu ngầm, vượt qua được vũ khí đánh chặn của đối phương và tiêu diệt mục tiêu là một chiếc tàu 1000 tấn. Có nhiều thông tin cho rằng loại ngư lôi này sẽ xuất hiện trong cuộc diễn tập tiếp theo của hải quân Trung Quốc.

So với các loại tên lửa chống tàu cận âm và ngư lôi 53,5 cm khác, loại ngư lôi mới này được trang bị công nghệ mới để có thể tạo ra những vụ nổ trực tiếp, đe dọa đáng kể tới những chiếc tàu cỡ lớn như tàu sân bay hoặc tàu đổ bộ tấn công. Công nghệ theo dõi tiên tiến của loại ngư lôi này cũng cho phép nó liên tục sục sạo dấu vết của mục tiêu bị trượt cho đến khi mục tiêu bị tiêu diệt.

Còn tên lửa Hồng Kỳ 16 là hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung thế hệ thứ ba của Trung Quốc. Tên lửa này sử dụng ống phóng thẳng đứng giống như tên lửa MK-41 của Mỹ và có thể tấn công máy bay, trực thăng, đồng thời được sử dụng để đánh chặn các tên lửa chống tàu, tên lửa hành trình, tên lửa chiến thuật phóng từ máy bay và tên lửa dẫn đường.

TQ thử nghiệm ngư lôi chuyên diệt tàu sân bay - 2

Trung Quốc phóng thử tên lửa Hồng Kỳ-16

CCTV cho hay một tên lửa Hồng Kỳ 16 được phóng lên từ một tàu chiến của hạm đội Đông Hải đã bắn trúng mục tiêu nằm cách mặt đất chỉ khoảng từ 10-20 mét.

Một số nguồn tin cho hay loại tên lửa này có tầm bắn từ 1,5-40 km và có thể tạo thành một hệ thống phòng không khu vực toàn diện khi phối hợp với tên lửa Hồng Kỳ-9, loại tên lửa mới được Thổ Nhĩ Kỳ đồng ý mua của Trung Quốc để trang bị cho hệ thống phòng không của mình.

Hệ thống phóng thẳng đứng của tên lửa này khiến nó trở nên linh hoạt hơn so với tên lửa phóng từ bệ phóng. Tên lửa này có thể theo dõi 8 mục tiêu trong một lần phóng và có khả năng tấn công thông minh 4 tên lửa của đối phương. Nó cũng có thể chống lại các tên lửa diệt radar do đối phương phóng ra.

Trí Dũng (Theo CCTV)

Tin đọc nhiều

Xung quanh Trái Đất toàn là rác Kể từ năm 1957, quỹ đạo thấp quanh Trái đất đã trở thành một...
Điều gì xảy ra nếu vũ trụ co lại? Kể từ khi được hình thành, vũ trụ bắt đầu giãn nở nhiều hơn....
Hết chỗ, con người sẽ sống ở đâu trên Hỏa tinh? Để mang con người đến sinh sống ở Hỏa tinh, các nhà khoa học...
Nếu có hai Mặt Trăng, sự sống trên Trái Đất liệu có tồn tại? Nếu Trái Đất có hai Mặt Trăng, ban đêm sẽ trở nên rất sáng...