Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 14/05/2013 14:46 PM (GMT+7)

TQ: Thuê người giết bố và chị vì bị ép học

Một học sinh trung học ở Trung Quốc bị cáo buộc thuê người giết bố và chị gái mình “vì bị họ gây áp lực học hành quá lớn”.

Ông Gao Tianfeng, thành viên ủy ban tư pháp thuộc Tòa án nhân dân TP. Chu Khẩu, và con gái 20 tuổi được tìm thấy trong tình trạng đã chết tại nhà ở tỉnh Hà Nam hôm chủ nhật vừa qua sau khi hàng xóm nghe thấy tiếng động lạ trong khu dân cư.

Cảnh sát hôm thứ 2 xác nhận camera an ninh tại khu vực ghi hình 2 người đàn ông trèo qua tường bao vào nhà trước vụ giết người, rồi sau đó trèo qua đường cũ để tẩu thoát.

Hai trong 3 nghi phạm đã bị bắt giữ, trong đó có cậu con trai tuổi niên thiếu của ông Gao. Cậu này đang là học sinh trung học ở TP. Tháp Hà, cách Chu Khẩu khoảng 70km.

TQ: Thuê người giết bố và chị vì bị ép học - 1

Khu vực hiện trường xảy ra vụ án

Theo kết quả thẩm vấn ban đầu của cảnh sát, con trai của ông Gao thuê 2 người đàn ông mà cậu ta quen qua mạng đến giết bố và chị gái mình, vì họ ép cậu ta học quá nhiều.

Vụ việc đang được cảnh sát điều tra.

Đây là vụ việc thứ ba liên quan tới áp lực học hành của học sinh Trung Quốc. Hôm 3/5, hai thiếu niên ở vùng đông bắc nước này tự tử sau khi “không làm hết bài tập ở nhà”.

Cậu học sinh 15 tuổi ở Nam Kinh, thủ phủ tỉnh Giang Tô, không làm xong bài tập được giao cho 3 ngày nghỉ lễ, quyết định nhảy lầu tự tử, báo China Daily cho biết.

Cũng trong ngày hôm đó, cậu học sinh 13 tuổi ở cùng thị trấn thức dậy lúc 4h sáng để hoàn thành bài tập được giao cho dịp nghỉ lễ, nhưng người nhà tìm thấy cậu đã treo cổ trên cầu thang 2 tiếng đồng hồ sau đó. Không rõ hai trường hợp này có liên quan đến nhau hay không.

“Trong thư để lại, cậu bé nói rằng cậu yêu bố mẹ, xin lỗi họ và hy vọng họ sẽ chôn hoa ly xuống mộ cho cậu”, báo chí Trung Quốc cho biết.

Hệ thống giáo dục cạnh tranh cao của Trung Quốc rất chú trọng thi cử. Học sinh Trung Quốc trung bình mỗi ngày phải học 8,6 tiếng đồng hồ trên lớp và thêm nhiều giờ làm bài tập ở nhà.

Nhiều học sinh còn phải học tới 12 tiếng đồng hồ trên lớp mỗi ngày, chưa kể học và làm bài tập ở nhà, báo cáo của Trung tâm nghiên cứu Thanh thiếu niên Trung Quốc năm 2007 cho biết.

Gia Tùng (theo SCMP)

Tin đọc nhiều

Dù ăn thường xuyên nhưng nguồn gốc của bánh mì thì không phải ai cũng biết Không giống như những món ăn hiện đại, khi người tạo ra nó...
Phát hiện thiên hà xuất hiện từ thuở vũ trụ mới hình thành Giới nghiên cứu tại Đại học California cùng một nhóm nhà...
Đầu tư nghiên cứu các virus nguy hiểm: Nên hay không? Không chỉ ở các quốc gia nghèo mà ngay cả Mỹ - quốc gia dành...
Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...